Lưu Ý Cần Thiết Khi Điều Trị Mụn Cho Da Khô

Việc trị mụn cho làn da khô là khá khó khăn nhưng hãy tham khảo những lưu ý cần thiết khi điều trị mụn cho da khô qua bài viết sau đây để trị mụn được nhanh chóng và hiệu quả hơn!

Tìm đúng cách trị mụn và áp dụng đúng cách

Sử dụng các loại thuốc ở miếng dán hoặc miếng gạc (ví như các miếng dán Stridex), các loại trị mụn dạng nước toner, và các dạng gel có gốc nước đều có thể quá khô đối với da bạn. Vì thế, bạn có thể tìm đến với các sản phẩm dạng dạng kem, lotion (dạng lỏng), hoặc thuốc mỡ.

Không nên dùng quá nhiều thuốc cùng một lúc, hoặc sử dụng với tần suất nhiều hơn so với chỉ dẫn. Để tránh tình trạng da khô hơn, thì bạn có thể bôi thuốc 2 hoặc 3 ngày một lần, và từ từ khi da đã quen hơn bạn mới dùng hàng ngày. Bác sĩ điều trị cho bạn có thể sẽ chỉ định trong vòng mấy tuần đầu, bạn sẽ bôi thuốc từ 20 đến 30 phút rồi rửa sạch thuốc đã bôi. Mục đích chính là giúp da bạn thích ứng với thuốc và không làm da bị kích ứng.

luu-y-ve-cach-tri-mun-hieu-qua-danh-cho-da-kho

Sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm loại tốt

Việc thường xuyên sử dụng một sản phẩm dưỡng ẩm tốt nó sẽ giúp cho làn da của bạn trông đẹp hơn, cảm thấy dễ chịu hơn, chống lại tình trạng da khô. Và tất nhiên, bạn cũng có thể lo lắng là các sản phẩm dưỡng ẩm dễ làm bùng phát mụn. Nhưng  với sự lựa chọn cẩn thận thì bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng.

Để tránh kích thích mụn bùng phát, bạn cần phải tìm các loại sản phẩm không làm tắc lỗ chân lông (noncomedogenic) hoặc không kích ứng mụn trứng cá (nonacnegenic). Lưu ý rằng các thuật ngữ này luôn được ghi rõ trên bao bì sản phẩm. Hãy sử dụng sản phẩm dưỡng 2 lần một ngày, hoặc nhiều hơn nếu cần thiết, và luôn dùng sau khi rửa sạch mặt.

Bạn hoàn toàn có thể dưỡng ẩm trước rồi sau đó mới bôi các loại thuốc trị mụn lên. Một số bác sĩ chuyên khoa da liễu cho rằng việc bôi các lớp như vậy có thể giúp tránh tình trạng da khô, rát da mà các loại thuốc trị mụn trứng cá có thể gây ra cho da khô khi bôi trực tiếp lớp trị mụn lên trước.

Chọn đúng sản phẩm làm sạch da

Bạn không cần một sản phẩm làm sạch da rin rít và lột tẩy da. Vì loại sản phẩm như vậy nó hoàn toàn không giúp đánh bay mụn trứng cá mà ngược lại sẽ khiến cho làn da của bạn trở nên khô tức.

Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn một sản phẩm sạch nhưng không quá khô. Đó phải là các sản phẩm không tạo bọt, cũng được gọi là các sản phẩm dạng kem, vì thường các sản phẩm này có đặc trưng đó là ít làm khô da hơn so với các sản phẩm tạo bọt. Hãy chú ý đến cảm giác của làn da. Nếu sau khi sử dụng, da bạn quá căng, khô, hoặc ngứa rát thì những dấu hiệu này cho thấy sản phẩm đó không phù hợp với bạn.

luu-y-ve-cach-tri-mun-hieu-qua-danh-cho-da-kho

Làm sạch da đúng cách

Chú ý đừng làm sạch da quá mức cần thiết, bởi vì như thế có thể bạn sẽ làm mất đi lượng dầu ít ỏi mà cần thiết để bảo vệ da bạn khỏi bị khô. Bạn chỉ nên làm sạch da với các dòng sản phẩm làm sạch một lần hàng ngày. Với các mùa khác có thể áp dụng thêm một lần với nước lã.

Nước nóng chính là thủ phạm làm da khô thêm. Chính vì thế, bạn không nên tắm vòi hoa sen nước nóng như xông hơi hay rửa mặt bằng nước “siêu nóng”. Thay vào đó, hãy dùng nước ấm.

Bảo vệ da khỏi các nhân tố tác hại khác

Sử dụng mỹ phẩm chống nắng là sản phẩm bắt buộc đối với tất cả mọi người. Cũng tương tự như sản phẩm dưỡng ẩm, hãy chọn một sản phẩm chống nắng không gây mụn trứng cá hoặc không kích ứng mụn trứng cá.

Bằng việc lựa chọn cẩn thận các sản phẩm chăm sóc da và các loại dược mỹ phẩm loại điều trị, thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tình trạng trứng cá và da khô. Chúc bạn thành công trong công cuộc tìm kiếm cách trị mụn hiệu quả cho mình.

Trả lời