Lưu Ý Khi Lựa Chọn Và Sử Dụng Kem Chống Nhăn An Toàn

Sử dụng kem chống nhăn chính là phương pháp giúp ngăn chặn cho quá trình lão hóa được nhiều các chị em áp dụng, vì tính hiệu quả và mức chi phí hợp lý của nó. Một số những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng kem chống nhăn an toàn sau đây! 

Lưu ý lựa chọn và sử dụng kem chống nhăn

Lưu ý đầu tiên khi sử dụng bất kỳ loại kem nào đó chính là bạn chỉ được sử dụng khi có sự chỉ định của các chuyên khoa da liễu. Vì ở trong mỗi sản phẩm kem chống nhăn thì đều có chưa những thành phần hóa học có dược tính mạnh.

Nếu như không sử dụng đúng loại với liều lượng phù hợp thì nó sẽ phản tác dụng, có hại cho làn da. Ngoài ra, khi lựa chọn sản phẩm kem chống nhăn, bạn nên lựa chọn sản phẩm bao gồm các yếu tố sau:

bi-kip-lua-chon-kem-chong-nhan-an-toan-hieu-qua

– Chọn kem chống nhăn có khả năng dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm chính là bước vô cùng quan trọng, hoàn toàn không thể thiếu được trong thao các tác chăm sóc da mặt mỗi ngày. Chính vì thế, khi sử dụng sản phẩm kem chống nhăn, thì bạn nên lưu ý đến thành phần dưỡng ẩm. Vì, thành phần dưỡng ẩm trong da sẽ giữ nước, giúp da căng mọng đồng thời ngăn chặn quá trình lão hóa da.

Tùy thuộc vào từng loại da khác nhau mà việc lựa chọn chỉ số dưỡng ẩm trong kem cũng khác nhau. Ví dụ như đối với da thường (loại da dễ lựa chọn sản phẩm nhất), và bạn chỉ bần sử dụng kem chống nhăn có thành phần chủ yếu là nước (water based). Chú ý chỉ số SPF và những thành phần khác để hiệu quả chống lão hóa da được như mong muốn.

– Chọn kem chống nhăn có chỉ số SPF phù hợp

Tia UV trong nắng mặt trời chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng lão hóa, gây nên tình trạng nhăn da vì vậy khi lựa chọn kem chống nhăn, thì nên lựa chọn sản phẩm có chỉ số SPF (chỉ số chống nắng) phù hợp.

SPF sẽ giúp làm giảm thiểu tác hại của UVB và UVA, giúp ngăn ngừa tình trạng cháy, nám, sạm đen do tác động của ánh nắng mặt trời. Khi xem xét chỉ số SPF, thường sai lầm khi cho rằng, kem chống nhăn có chỉ số SPF cao thì càng làm căng da mặt và chống nắng hiệu quả. Nhưng, theo chuyên gia da liễu, thì đây là quan niệm hết sức sai lầm. Bạn nên lựa chọn chỉ số SPF phù hợp với loại da của mình.

bi-kip-lua-chon-kem-chong-nhan-an-toan-hieu-qua

Để xác định được chỉ số SPF phù hợp cho làn da của mình, các chị em nên tới phòng khám hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ tư vấn. Thông thường, kem chống nhăn có chỉ số SPF từ 30- 35 an toàn và đặc biệt thích hợp cho nhiều loại da.

– Chọn kem chống nhăn có hàm lượng vitamin C

Viamin C là nguyên tố vi lượng có tác dụng nuôi dưỡng da mặt trắng hồng, giúp da căng mịn từ sâu bên trong. Việc thẩm thấu vitamin C cho da mỗi ngày nó không chỉ có tác dụng trong việc chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó nó còn giúp tăng cường collagen, giúp cải thiện làn da bị tổn thương do bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập mỗi ngày. Chính vì thế, một trong những thao tác quan trọng để chống nhăn da mặt đó chính là lựa chọn sản phẩm kem chống nhăn chứa hàm lượng vitamin C cao.