Lưu Ý Một Số Mẹo Nhỏ Khi Sử Dụng Kem Trị Mụn

Khi xuất hiện mụn trên mặt, các chị em có nhiều cách để trị mụn. Nhưng sử dụng kem trị mụn là một trong những cách đơn giản mà cho hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên cần lưu ý một số mẹo nhỏ khi sử dụng kem trị mụn để mang lại hiệu quả cao hơn.

Một số mẹo nhỏ khi sử dụng kem trị mụn

– Điều đầu tiên quan trọng nhất đó chính là mỗi ngày bạn thực hiện đúng hướng dẫn dùng kem trị mụn 2 lần vào buổi sáng và tối. Chú ý không nên sử dụng quá nhiều lần, làm cho lỗ chân lông bị bịt kín, mụn nặng thêm. Sẽ khiến làn da trở nên khô ráp, nếu dùng không thường xuyên sẽ không hiệu quả và rất dễ dẫn đến trường hợp nhờn thuốc.

– Muốn những nốt mụn nhanh chóng biến mất và không quay lại nữa, thì cùng với việc dùng kem trị mụn đúng cách, bạn cũng cần phải từ bỏ thói quen ăn cay nóng. Không sử dụng các thức uống có cồn, thức khuya, căng thẳng… mà thay vào đó hãy xây dựng chế độ ăn uống hợp lý với nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước và giữ tinh thần luôn thoải mái.

– Cần phải luôn giữ da mặt sạch sẽ, thông thoáng, tránh nặn mụn hoặc sờ tay lên da mặt và che chắn cẩn thận, thoa kem chống nắng khi ra ngoài vào ban ngày.

– Mặc dù da hết mụn, tuy nhiên bạn vẫn sử dụng với liều lượng ít và thưa dần. Đặc biệt lưu ý tránh dừng đột ngột khiến da không kịp thích nghi với điều kiện môi trường bên ngoài.

Với các mẹo sử dụng kem trị mụn trên mà D.S White chia sẻ hi vọng bạn có thể nhanh chóng đánh bay “lũ mụn” đáng ghét để chúng không còn dám quay lại nữa. Tuy nhiên bạn nên nhớ là phải áp dụng những cách này thường xuyên để đạt được được kết quả như ý muốn nhé.