Lý Giải Nguyên Nhân Mũi Bị Cứng Sau Phẫu Thuật

Nguyên nhân mũi bị cứng sau phẫu thuật nâng mũi là gì? Hãy cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây qua chia sẻ của các chuyên gia.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Man Koon Suh, thì nguyên nhân mũi cứng sau khi nâng có thể là do tình trạng sụn nhân tạo kém chất lượng hoặc bao xơ bám nhiều quanh sụn.

Hỏi:

Xin chào bác sĩ, tôi vừa nâng mũi bằng sụn nhân tạo được ba tuần, sau khi sờ vào phần đầu mũi cảm thấy xơ cứng rất khó chịu. Xin bác sĩ cho tôi biết mũi tôi như vậy thì có bị sao không ạ? Và vì sao mũi tôi lại bị xơ cứng sau phẫu thuật nâng mũi? Cám ơn bác sĩ!

ly-giai-nguyen-nhan-mui-bi-cung-sau-phau-thuat

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến với Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi. Về trường hợp của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bình thường sụn nâng mũi sau ba tuần thì nó có thể tạo ra được những liên kết tương đối bền chặt với cơ thể. Tuy nhiên, các bác sĩ đã thực hiện nâng mũi bằng sụn nhân tạo cho bạn, vậy cần phải xem lại xem đây là loại sụn gì? Chất lượng của sụn không bảo đảm rất có thể là nguyên nhân chính khiến mũi bị xơ cứng.

Việc mũi bị xơ cứng còn có thể do các bao xơ bám quanh sụn nâng mũi, đây là phản ứng bình thường khi cơ thể có vật liệu lạ. Tuy nhiên, nếu mũi bị xơ cứng nặng, kèm theo các biểu hiện sưng đỏ, tình trạng đau nhức thì bạn phải tìm đến bác sĩ để phẫu thuật lấy sụn ra ngoài, để giải phóng sẹo và bao xơ trong mũi.

Tất cả trường hợp mũi lâu lành thương, mũi bị xơ cứng, đau nhức sau phẫu thuật thì đều có thể xảy ra bởi các nguyên nhân như: quá trình phẫu thuật không đảm bảo vô trùng, vô khuẩn; sụn nâng mũi; bác sĩ phẫu thuật sai kỹ thuật; sụn kém chất lượng hoặc do yếu tố cơ địa có tính chất tự đào thải.

Với những trường hợp mũi bị biến chứng nặng sau thẩm mỹ, thì bắt buộc cần phải tái phẫu thuật thì mới có thể cải thiện được. Nhưng, việc tái phẫu thuật mũi đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn trình độ cao, bởi vì mũi từng bị tổn thương do tác động nên rất nhạy cảm và khó khắc phục.

Sau nâng mũi, nếu như bạn thấy có dấu hiệu bất thường thì tốt nhất nên tìm đến bác sĩ để được kiểm tra, để có thể tiến hành chuẩn đoán kỹ tình trạng để điều chỉnh kịp thời, để lâu sẽ rất nguy hiểm.

Trả lời