Mẹo Chăm Sóc Tóc Ép Phồng Giữ Nếp Bạn Nên Biết

Nhiều chị em lựa chọn làm đẹp tóc với tóc ép phồng. Vì kiểu tóc này bên cạnh việc hợp thời trang ra, nó còn phù hợp khi kết hợp với các loại quần áo khác nhau. Cùng tham khảo mẹo chăm sóc tóc ép phồng giữ nếp sau đây! 

Chọn dầu gội và gội đầu đúng cách

Cho dù là kiểu tóc nào đi nữa thì bạn cũng nên chọn lựa loại dầu gội dành cho mình. Việc này không chỉ tốt cho mái tóc của bạn mà còn giúp bạn tránh khỏi những tác dụng phụ nữ gàu, ngứa, rụng tóc,…

Bên cạnh đó, khi chọn được loại dầu gội thích hợp với mình rồi, bạn nên chú ý cả gội đầu sao cho đúng cách nữa để luôn có mái tóc đẹp.

cach-cham-soc-toc-ep-phong-giu-nep-dep-nhu-lam-ngoai-tiem

Sấy tóc đúng cách

Sấy theo chiều ngược lại

Một bí quyết cực đơn giản để duy trì mái tóc phồng như mơ ước đó là bạn hãy sấy tóc theo chiều ngược lại. Sau khi gội đầu, bạn hãy rũ hết tóc xuống rồi sấy. Sau khi sấy xong, tóc sẽ có độ phồng tự nhiên.

Nhiệt độ vừa phải

Nhiệt độ luôn là kẻ thù của tóc, làm tóc nhanh khô xơ, hư tổn. Nhưng để tạo kiểu thì bắt buộc bạn phải dùng đến máy sấy. Tuy nhiên, điều chỉnh nhiệt không quá nóng sẽ có lợi cho tóc hơn. Lưu ý, bạn cũng nên để máy sấy cách xa tóc tầm 30cm.

Cuốn lô rồi sấy

Lô cuốn tóc là thứ không thể thiếu đối với mái tóc xoăn hoặc ép phồng, ép cụp. Nếu không muốn tóc xoăn lọn mà chỉ hơi cúp vào, bạn hãy cuốn tóc vào lô rồi một tay giữ lô, một tay sấy tóc sao cho tóc có độ cụp như ý.

Dùng gel giữ nếp tóc

Sau khi gội đầu và chờ tóc khô tầm 85%, bạn hãy dùng tinh dầu dưỡng tóc hoặc gel giữ nếp cho tóc. Loại gel này không làm tóc bạn bết nhanh mà lại giữ được nếp tóc phồng như cũ.

Đắp mặt nạ cho tóc 2 tuần/ lần

Tóc cũng giống như da vậy, luôn cần bổ sung dưỡng chất từ thiên nhiên. Các loại mặt nạ có lợi cho mái tóc của bạn như trứng gà, bơ, bia, chuối, mật ong,…

cach-cham-soc-toc-ep-phong-giu-nep-dep-nhu-lam-ngoai-tiem

Hấp dầu 1 tháng/ lần

Hấp dầu là cách bổ sung dưỡng chất và độ ẩm cho tóc. Nếu không có thời gian đến các salon, bạn có thể tự hấp dầu ở nhà.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Để chăm sóc mái tóc hay làn da tốt thì không chỉ cần dưỡng ở bề mặt, mà bạn còn cần chăm sóc từ bên trong cơ thể. Việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất dinh dưỡng sẽ góp phần khiến mái tóc của bạn dày dặn, đen bóng, chắc khỏe, giàu sức sống hơn.

Hãy bổ sung các loại thực phẩm có các chất giúp làm đẹp tóc như kẽm, protein, các loại vitamin, biotin,…