Mẹo Chăm Sóc Tóc Mỏng Để Tóc Khỏe Mạnh Tự Nhiên

Với một mái tóc đẹp sẽ giúp phái nữ có thể thể hiện được sự tự tin, vẻ đẹp của bản thân. Cùng tham khảo mẹo chăm sóc tóc mỏng để tóc khỏe mạnh tự nhiên qua bài viết sau đây! 

Cung cấp dưỡng chất cho tóc

Chế độ ăn uống của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến độ suôn mượt của mái tóc. Do đó, nếu bạn muốn có mái tóc khoẻ, đẹp thì việc chỉ dùng sản phẩm dưỡng tóc thôi là chưa đủ. Trong sinh hoạt hàng ngày tóc của bạn cũng cần cung cấp các chất dinh dưỡng. Bởi vì chỉ khi được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và hợp lý thì nó mới có lợi cho sự sinh trưởng của tóc.

bi-quyet-cham-soc-toc-mong-khoe-tu-nhien

Hãy bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt vì đây là thành phần chủ yếu giúp mọc tóc. Các loại thực phẩm có chứa hàm lượng chất sắt gồm cacao, thịt gia cầm, thịt thỏ, đậu nành, lúa mì, lươn, thịt bê, tim bò, thịt bò, đậu phụng, lòng đỏ trứng. Bên cạnh việc chọn thức ăn giàu loại sắt dễ hấp thu, thì bạn còn nên bổ sung vitamin C để kích thích cơ thể tiếp nhận sắt; hạn chế dùng trà, cà phê vì chúng có tác dụng ngược lại.

Sử dụng dầu xả đúng cách

Việc sử dụng dầu xả rất tốt cho tóc, nhưng bạn nên chọn những loại dầu xả phù hợp cho tóc mỏng của bạn. Loại dầu xả mà bạn nên dùng bây giờ là loại dầu phải có chất dưỡng ẩm tốt, thấm sâu và cung cấp nước cho tóc, có thể là dầu xả chiết xuất từ hạt dầu bơ hoặc dầu từ quả bơ. Và cũng chắc chắn rằng bạn phải để dầu xả trong tóc ướt từ một đến hai phút rồi mới được xả.

Chọn dầu gội phù hợp

Để hồi phục cho mái tóc mỏng manh của bạn, bạn nên tìm chọn những loại dầu gội có nhiều dưỡng chất bổ sung cho tóc như trứng và tinh chất lô hội. Bởi trứng và lô hội có tác dụng rất tốt trong việc giúp tóc mọc nhiều hơn và khỏe mạnh hơn.

bi-quyet-cham-soc-toc-mong-khoe-tu-nhien

Massage da đầu

Massage da đầu là biện pháp hữu hiệu với mái tóc mỏng. Chỉ cần dùng đầu 10 ngón tay (không để móng) di nhẹ theo hình vòng tròn, hệ tuần hoàn máu dưới da được kích hoạt sẽ giúp chân tóc co giãn uyển chuyển, chất dưỡng được đưa lên tóc đều đặn và chế độ bài tiết nhờn điều hoà hơn.

Sử dụng sản phẩm tạo độ phồng

Bạn nên xịt những sản phẩm tạo độ phồng cho tóc vào chân tóc, chúng sẽ khiến cho mái tóc bồng lên, tạo cảm giác mái tóc dày, bồng bềnh mà vẫn rất tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn cần tránh những sản phẩm có độ ẩm cao hay nhiều chất kết dính như keo bọt, dưỡng tóc dạng gel hay dầu bóng tóc,… ở phần chân tóc, vì chúng sẽ làm cho tóc bạn dính bết vào da đầu. Tóc vì thế mà “đã mỏng nay còn… mỏng hơn”.

Cách sử dụng tốt nhất là bôi sản phẩm khi tóc còn ẩm. Sau đó, sấy khô để đạt hiệu quả cao nhất.