Mẹo Chọn Màu Trang Điểm Theo Màu Mắt Để Nổi Bật

Vì mỗi người đều có một nép đẹp riêng, vì vậy bạn đừng áp mọi bí quyết trang điểm bạn tìm thấy được. Tham khảo mẹo chọn màu trang điểm theo màu mắt để nổi bật hơn qua bài viết sau đây!

Mắt nâu

Đa số người Á Đông phần lớn mang đôi mắt màu nâu hiền dịu. Khi trang điểm theo màu mắt nâu, thì những tone ấm, thiên về màu đất sẽ là sự chọn lựa phù hợp. Một đôi mắt nâu ánh nét tự nhiên và trong trẻo sẽ giúp gương mặt bạn hài hòa hơn.

chon-mau-trang-diem-theo-mau-mat-de-thu-hut-anh-nhin

Hãy sử dụng kem lót mắt có tone trùng màu da, sau đó phủ lên một lớp phấn phủ. Tiếp theo, bạn chỉ việc tán màu mắt tông ấm theo ý thích của mình và sử dụng chút má hồng ưa thích tông sáng là đủ.

Còn nếu muốn tập trung hơn vào cửa sổ tâm hồn, thì hãy dùng một ít phấn mắt màu nhũ cho phần khóe mắt và giữa mắt. Đừng quên kẹp mi và chải mascara đen. Với tông màu mắt ấm nóng, mascara đen sẽ giúp cho đôi mắt của bạn có thêm chiều sâu mà vẫn không quá sắc!

Mắt xanh lá

Đôi mắt màu xanh lá cây đặc biệt phù hợp với kiểu trang điểm mắt tông màu ấm như hồng và đỏ nâu. Để màu mắt lên tốt nhất, thì bạn hãy bắt đầu với kem dưỡng ẩm và phấn phủ. Tiếp theo đó thoa toàn bộ bầu mắt bằng một tông màu ấm hơn như màu hồng tự nhiên hoặc màu nâu đỏ. Thao tác này sẽ giúp làm cho màu xanh lá cây trong mắt bạn nổi bật hơn hẳn.

Bạn có thể thêm điểm nhấn yêu thích vào góc trong của mắt cũng như xương chân mày và đỉnh xương gò má để thêm phần lấp lánh khi ra ánh sáng. Sau đó, thêm một chút má hồng vào má và bronzer yêu thích. Bạn hãy chắc chắn để đánh má hồng không chỉ trên xương gò má của bạn mà còn phớt một chút nơi mũi. Tổng thể đem lại một gương mặt ửng hồng dưới nắng, vô vùng đáng yêu và quyến rũ!

chon-mau-trang-diem-theo-mau-mat-de-thu-hut-anh-nhin

Màu nâu hạt dẻ

Mascara đen giúp tăng cường đôi mắt đẹp của bạn, bất kể màu gì chúng có thể. Mắt nâu hạt dẻ có thể là màu mắt đa chiều nhất (và làm cho mắt trở nên linh hoạt nhất). Sắc xanh lá cây, vàng, nâu và xanh dương đều sẽ hòa quện trong màu mắt hạt dẻ. Với đôi mắt này, thì phấn màu ánh kim và ánh nhũ khiến đôi mắt hạt dẻ của bạn long lanh như bầu trời đêm đầy sao.

Hãy thử một bộ sưu tập bóng mắt kim loại ấm áp để giúp làm nổi bật lên các đốm vàng trong đôi mắt màu hạt dẻ. Nếu không, thực sự một đường eyeliner đen và chút phấn mắt màu nâu nhạt cũng đủ tôn đường nét gương mặt.

chon-mau-trang-diem-theo-mau-mat-de-thu-hut-anh-nhin

Mắt xanh biển

Có rất nhiều kiểu trang điểm tuyệt vời cho đôi mắt xanh lơ. Nhưng, những người châu Á không sở hữu màu mắt xanh, song nếu dùng lens để có một đôi mắt xanh kiểu Tây thì những gợi ý sau đây là để dành cho bạn.

Bên cạnh đó, để làm nổi bật vẻ đẹp của đôi mắt màu xanh biển, phấn mắt màu đồng và màu đồng sẽ là lựa chọn hợp lý. Màu hồng nhạt, nâu và đỏ cũng sẽ trông tuyệt vời với đôi mắt xanh, ngoài ra bạn cũng đừng quên kẻ eyeliner đậm và chuốt mascara đen.

Bạn có thể thoa phấn mắt màu đồng trung tính hơn cho mí mắt của bạn, tiếp theo đó làm nổi bật góc bên trong và trung tâm với màu đồng hoặc vàng lấp lánh. Đừng quên mascara, thật ra thì không có cũng không sao! Hoặc là bạn có thể sử dụng phấn má của mình như phấn mắt để có được vẻ ngoài tự nhiên hơn. Màu hồng của phấn má sẽ bổ sung cho màu xanh trong mắt bạn thật đẹp.

Trả lời