Mẹo Đánh Kem Nền Tự Nhiên Cho Da Thêm Nổi Bật

Hãy bỏ túi mẹo đánh kem nền tự nhiên cho da thêm nổi bật sau để có một lớp nền mịn màng, mỏng nhẹ, tự nhiên nhất, đánh mà như không đánh, giúp các chị em hoàn toàn tự tin khi ra đường!

Công dụng của kem nền

Đối với các chị em phụ nữ thì kem nền là sản phẩm không thể thiếu khi trang điểm. Nhưng không phải ai cũng hiểu được tường tận công dụng của kem nền vì thế mà dẫn đến việc sử dụng sai mục đích.

Kem nền là một dòng sản phẩm trang điểm chuyên nghiệp giúp tạo một lớp nền hoàn hảo. Với khả năng che khuyết điểm, kem nền giúp đem đến cho người sử dụng một làn da mịn màng không tỳ vết. Bên cạnh đó, kem nền cũng giúp trang điểm tạo nền tạo khối cho khuôn mặt thêm thon gọn và cuốn hút hơn.

hoc-lom-cach-danh-kem-nen-tu-nhien-cho-lan-da-them-noi-bat

Có thể nói rằng kem nền là loại không thể thiếu trong trang điểm. Đúng như tên gọi, kem nền sẽ là lớp nền, đây là lớp đầu tiên trong make up để cải thiện làn da bạn ngay tức khắc, như là: nâng tone, hạ tone, làm đều màu da, che đi những khuyết điểm trên da.

Mẹo đánh kem nền chuẩn

 Dưỡng da trước khi make up

Da nào cũng thế, quá trình dưỡng da để “đón” lớp kem nền là việc quan trọng và không thể bỏ qua. Bạn có thể thực hiện các bước skincare đơn giản, đủ ẩm, đủ bảo vệ làn da bạn trước những “hậu quả” của những lớp make-up gây ra.

Nên tán kem bằng mút tán

Và người ta đã thực hiện một thí nghiệm về kem nền trên một quả bơ. Cụ thể hơn đó chính là đánh 1 lớp nền vỏ quả bơ bằng ba thứ: tay, mút tán, và cọ.

Kết quả thật bất ngờ sau cuộc thí nghiệm nhỏ là tán nền bằng mút tán thì sẽ cho ra một lớp nền đều, mỏng mịn hơn là tán kem nền bằng tay và bằng cọ. Một tip nho nhỏ khi chọn cách tán nền bằng mút tán đó là hãy xịt vài lớp xịt khoáng vào miếng mút để mút tán đủ ẩm.

Và khi apply kem nền lên da thì lớp nền sẽ dễ tán hơn, không bị bết, lớp nền sẽ mướt và đều hơn rất nhiều.

hoc-lom-cach-danh-kem-nen-tu-nhien-cho-lan-da-them-noi-bat

Chiều tán kem và tay như thế nào khi tán

Lưu ý chiều tán kem nền phải là chiều vuông góc, hướng đi lên với khuôn mặt.

Không dùng mút quệt những đường dài ngoằn trên mặt mà bạn hãy dùng mút táp và kéo nhẹ nhàng một đường ngắn ở trên mặt. Động tác này sẽ khiến cho lớp nền tệp hơn vào da, lâu trôi và hạn chế khả năng lộ rõ lớp nền.

Nhiều các chị em chắc chắn sẽ táp mút tán trên mặt với lực khá mạnh, với suy nghĩ, như thế sẽ khiến cho kem nền bám chặt lên da hơn. Tuy nhiên, trong thực tế thì cách này vô tác dụng với điều mà các chị em nghĩ. Lớp nền sẽ bị trượt đi hoặc thấm ngược lại mút tán khá nhiều, hỏng cả cấu trúc lớp nền. Bạn nên dùng lực tay vừa phải để có lớp nền tuyệt đẹp nhé!

Trả lời