Mẹo Giúp Làn Da Mịn Màng, Hấp Thụ Tốt Các Sản Phẩm Dưỡng Da

Đa phần mọi người nghĩ rằng mùa đông thì không cần tẩy da chết vì da vốn đã rất khô và nhạy cảm nhưng đây là quan niệm sai lầm. Mẹo giúp làn da mịn màng, hấp thụ tốt các sản phẩm dưỡng da.

Mùa lạnh sang cũng là lúc không khí thay đổi, cùng với chế độ chăm sóc da cũng từ đó phải thay đổi để thích nghi dần. Và mọi người luôn cho rằng mùa đông không cần tẩy da chết vì sẽ khiến cho làn da bị khô và nhạy cảm. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm bởi càng mùa đông thì da lại càng thiếu nước, khả năng hấp thụ dưỡng chất sẽ chậm hơn, dẫn tới da khô ráp, xỉn màu. Và lúc này, bạn rất cần chú tâm đến việc tẩy da chết để giữ da mịn màng, chống lão hóa hiệu quả.

hia-khoa-giup-da-min-mang-hap-thu-tot-cac-san-pham-duong-da

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm tẩy da chết

Khi lựa chọn sản phẩm tẩy da chết cũng cần lưu ý kỹ lưỡng. Làn da khác nhau thì sẽ có những phương pháp tẩy da chết khác nhau.

Với phương pháp “tẩy da chết vật lý” sử dụng lực ma sát để thúc đẩy quá trình tẩy tế bào chết cũ kỹ trên da. Thì chúng ta thường sử dụng muối biển, hạt scrub để loại bỏ chất thải cũ. Nhưng có một lưu ý là khi massage nếu dùng lực quá mạnh sẽ khiến làm tổn thương lớp sừng khỏe mạnh và gây tổn thương cho da.

Với “tẩy da chết hóa học” việc sử dụng các hóa chất như axit A, axit trái cây, axit salicylic để có thể xâm nhập sâu vào lớp sừng, nới lỏng liên kết giữa lớp sừng già chết và da, sau đó tế bào chết tự động bong ra, trả lại làn da thoáng đãng.

Hãy tùy vào tình trạng da và sở thích mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 2 hình thức tẩy da chết này.

bi-kip-cai-lao-hoan-dong-cho-lan-da-cua-gai-nhat

Lời khuyên chăm sóc da

– Với tẩy da chết vật lý: Bạn nên massage nhẹ nhàng tránh làm tổn thương, xước da do các cạnh sắc của hạt scrub.

– Với tẩy da chết hóa học: Bạn nên bắt đầu sử dụng từ những sản phẩm có nồng độ thấp, nhẹ nhàng với làn da.

Và khi tẩy da chết cũng cần dưỡng ẩm và chống nắng kỹ lưỡng để bảo vệ da, tránh làm tổn hại lớp màng bảo vệ da. Với 2 sản phẩm này thì bạn có thể thực hiện với tần suất 2 lần/tuần.