Mẹo Không Trôi Lớp Trang Điểm Khi Đeo Khẩu Trang

Chị em phụ nữ nếu như muốn giữ được lớp trang điểm luôn mịn màng và lâu trôi dù phải đeo khẩu trang thường xuyên thì hãy áp dụng mẹo không trôi lớp trang điểm khi đeo khẩu trang sau đây.

Mẹo trang điểm lâu trôi

Rửa mặt sạch

Có một quy tắc bất thành văn đó chính là da mặt cần phải sạch trước khi trang điểm. Bạn đừng dại tô trét bất cứ loại kem nền nào lên da mặt đầy dầu thừa, bụi bẩn nếu như bạn không muốn mình bị nổi mụn chi chít những ngày sau đó. Da mặt muốn đẹp thì cần phải sạch trước.

deo-khau-trang-ma-khong-muon-troi-lop-trang-diem-hay-ap-dung-cac-cach-sau-nhe

Khi trang điểm cần sử dụng kem dưỡng ẩm

Một trong những bí kíp giữ cho lớp trang điểm lâu trôi và mềm mướt đó chính là sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc dầu dưỡng da trước khi make up. Bạn đừng tiết kiệm vài phút để cho kem dưỡng ngấm hết vào da và điều này sẽ giúp duy trì làn da ở điều kiện đủ ẩm, mềm mịn, hoàn hảo nhất khiến cho lớp trang điểm có thể thẩm thấu sâu vào da.

Chọn sản phẩm nền phù hợp

Kem nền đóng vai trò quan trọng nhất trong trang điểm. Trang điểm nền là bước cơ bản, tạo nền móng để cho lớp trang điểm đẹp hơn đặc biệt là khi mà bạn muốn lớp trang điểm lâu trôi thì bạn nên chọn kem nền phù hợp.

Gợi ý cho bạn là sản phẩm nền thích hợp cho mùa mưa thì sẽ có dạng kem lỏng và tích hợp tính năng chống thấm. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn tone màu kem nền tối hơn màu da thật một chút. Lý do là khi đụng nước lớp nền sẽ có xu hướng sáng lên một tone.

Đối với kem che khuyết điểm thì bạn nên chọn dạng kem và tiệp với màu da thật. Và cuối cùng là phủ lớp phấn kiềm dầu để bảo đảm dầu nhờn ở trên da không làm trôi lớp nền ngay cả trước khi mưa đến.

deo-khau-trang-ma-khong-muon-troi-lop-trang-diem-hay-ap-dung-cac-cach-sau-nhe

Trang điểm mắt chống thấm nước

Đôi mắt lem mascara và eyeliner chính là nỗi ám ảnh lớn nhất của các cô gái khi trang điểm trong mùa mưa. Và giải pháp là bạn nên đầu tư mascara và eyeliner để chống thấm nước.

Còn đối với lông mày thì bạn nên hạn chế dùng bột vẽ lông mày. Bột lông mày không khả năng trong việc chống thấm nước và rất dễ trôi. Mà tốt hơn hết đó là bạn nên dùng dạng chì hoặc dạng sáp, gel. Sau đó bạn có thể sử dụng thêm mascara chống thấm giúp chân mày thêm phần bền màu.

Đánh son nhiều lớp để giữ màu son cả ngày

Sau khi thoa một lớp son mỏng, thì bạn hãy dùng một tờ giấy thấm nhẹ trên môi để có thể lấy đi phần son thừa, rồi lại đánh thêm một lớp nữa. Có thể lặp lại như vậy nhiều lần để son có thể bám chắc, lên màu tươi tắn.

Sử dụng thêm xịt khoáng

Xịt khoáng chính là bước cuối cùng và cũng rất cần thiết giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn. Màn sương mỏng sẽ giúp cho tất cả các sản phẩm trang điểm khoá chặt trên mặt bạn. Bên cạnh đó, một chút nước xịt khoáng sẽ làm cho da bạn giữ được độ ẩm, hạn chế tình trạng đổ dầu trong ngày.