Mẹo Làm Đẹp Da Tự Nhiên Độc Đáo Từ Bì Lợn

Với mong muốn có thể sỡ hữu một làn da bóng mịn, mẹo làm đẹp da tự nhiên độc đáo từ bì lợn hiện đang được đông đảo các chị em áp dụng. Vậy thì bì lợn có khả năng làm đẹp da như thế nào? Cách làm đẹp này có ưu nhược điểm gì? Khám phá nhanh câu trả lời qua bài viết sau đây.

Khả năng làm mịn da của bì lợn? 

Thiếu hụt collagen chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng da mặt khô xạm và nhăn nheo, chảy xệ. Theo nhiều các nghiên cứu, thì sự suy giảm đột ngột hàm lượng collagen (chiếm tới 75% cấu trúc da) sau tuổi 25, nó khiến cho cấu trúc da trở nên lỏng lẻo và khả năng tái tạo rất thấp (chỉ còn chiếm 0,2- 0,5 %).

kham-pha-cach-lam-dep-da-tu-nhien-doc-dao-tu-bi-lon

Trong khi đó, thì cứ khoảng 100g bì lợn thì sẽ chứa trung bình 50,000mg collagen. Và đặc biệt, hàm lượng protein trong bì lợn còn có khả năng liên kiết, tái tạo tế bào da bị tổn thương và đồng thời chống lão hóa da, làm da mặt căng mịn hiệu quả.

Ưu nhược điểm của làm đẹp da từ bì lợn

Ưu điểm:

– Bì lợn là một loại nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền nên đây là một cách làm đẹp da tự nhiên được chị em ưa chuộng.

– Nhờ vào hàm lượng protein dồi dào, bì lợn có khả năng tái tạo da mặt trở nên chắc khỏe – Có thể thấy đây là ưu điểm vượt trội mà các nguyên liệu thực vật khác như chanh, mật ong…không làm được.

kham-pha-cach-lam-dep-da-tu-nhien-doc-dao-tu-bi-lon

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận, thì cách làm căng da mặt bằng bì lợn này còn tồn tại nhiều các nhược điểm bao gồm như:

– Tốn nhiều thời gian, quy trình thực hiện nhiều công đoạn,

– Tồn tại rủi ro nếu vệ sinh da mặt sau thực hiện không đúng cách.

– Và đặc biệt, bì lợn chỉ có khả năng chống lão hóa và không có tác dụng xóa nhăn, khắc phục tình trạng da mặt chảy xệ do lão hóa nặng.

Trả lời