Mẹo Làm Sáng Da Dầu Cho Kết Quả Nhanh Chóng

Với việc sở hữu một làn da dầu có thể sẽ khiến bạn mất tự tin khi mặt lúc nào cũng bóng nhờn, đầy dầu. Tham khảo mẹo làm sáng da dầu qua bài viết sau đây để có một làn dà sáng đẹp hơn cũng như khắc phục tình trạng bóng dầu. Cho bạn trở nên tự tin với làn da đẹp.

Không được bỏ qua việc dưỡng ẩm

Nếu sở hữu làn da dầu bạn nên dưỡng ẩm bằng các sản phẩm có kết cấu gel, chúng có gốc nước nên sẽ thẩm thấu nhanh, dưỡng ẩm sâu mà không làm da bóng dầu. Muốn sáng da, thì bạn hãy lựa chọn các sản phẩm có chứa các hoạt chất như Acid Salicylic, Vitamin C. Chúng vừa có tác dụng dưỡng sáng và đều màu da, có tác dụng làm mờ đốm nâu và cả điều trị mụn hiệu quả.

lam-sang-da-cho-da-dau-kho-va-nhay-cam

Lựa chọn kem lót phù hợp

Chắc hẳn là bạn đã quá quen thuộc với các loại kem lót kiềm dầu. Tuy nhiên, để làn da dầu trở nên mịn và sáng hơn thì bạn nên lựa chọn loại kem lót  kiềm dầu, vừa có công dụng se lỗ chân lông và chứa thành phần dưỡng sáng da.

Sử dụng các sản phẩm đặc trị

Retinol và Hydroquinone được xem là các loại chất trị mụn chống lão hóa “hạng nặng” và dễ gây kích ứng da. Tuy nhiên, hầu hết làn da dầu đều có thể sử dụng chúng, bởi vì da dầu là loại da dày, khỏe và rất lành tính. Sử dụng các sản phẩm dưỡng da, trị mụn có chứa các hoạt chất trên vài lần mỗi tuần sẽ giúp giảm bớt tình trạng tiết dầu và nổi mụn của da bạn.

lam-sang-da-cho-da-dau-kho-va-nhay-cam

Sử dụng sản phẩm lột

Nếu như bạn muốn giảm bóng nhờn và giúp làn da dầu đang xỉn màu sáng bừng lên thật nhanh, thì hãy sử dụng sản phẩm lột nhẹ chứa Salicylic Acid mỗi tuần một lần để loại bỏ dầu thừa và tế bào chết.

Trả lời