Mẹo Làm Tóc Xoăn Bồng Bềnh Tự Tin Dạo Phố

Mẹo làm tóc xoăn bồng bềnh tự tin dạo phố. Nếu bạn muốn sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên mà không gây hư tổn cho tóc, các bạn có thể áp dụng các mẹo tự làm tại nhà sau đây!

Mẹo làm tóc xoăn bồng bềnh

Với cây uốn lọn to sẽ cho ra mái tóc bồng bềnh tự nhiên

Nhiều người cho rằng sử dụng một cây uốn lọn to sẽ cho một mái tóc gợn nhẹ nhàng, tự nhiên, tuy vậy điều này không hề chính xác nhé. Độ lớn của ống cuốn phụ thuộc vào chiều dài của tóc bạn, nếu như bạn chọn lọn quá to, bạn sẽ tự làm khó chính mình. Vì thế, hãy dùng loại cuộn vừa phải với tóc của mình, sau đó dùng lược chải dãn chúng ra là được.

meo-tu-lam-toc-xoan-bong-benh-tu-nhien

Xịt keo giữ tóc ở bước cuối cùng

Nếu như bạn xịt keo sau khi đã hoàn tất phần uốn, có khi bạn sẽ làm quả đầu của mình trở nên xẹp lép. Hãy xịt chúng trong khi đang tạo kiểu cho các lọn tóc, giúp cho chúng dễ dàng vào nếp hơn. Thêm một điều nữa, hãy tránh xa các loại dầu dưỡng tóc vì độ nặng của chúng sẽ khiến tóc bị xẹp đấy.

Chọn nhiệt độ phù hợp

Nếu như tóc của bạn đã qua quá trình xử lý như (tẩy, nhuộm v.v.), thì hãy chọn nhiệt độ vừa phải. Còn nếu bạn đang sỡ hữu một mái tóc chắc khoẻ, thì có thể thoải mái dùng mức nóng nhất. Que uốn càng nóng, tóc bạn càng dễ vào nếp. Dù vậy, hãy cẩn thận với nhiệt độ nhé.

Kỹ thuật khác nhau sẽ tạo nên các kiểu uốn khác nhau

Điều này nghe thì có vẻ ai cũng biết, song thực tế lại khó hơn những gì bạn tưởng. Nếu như bạn muốn diện một kiểu đầu xoăn tít, thì hãy cho hết chiều dài tóc lên thanh uốn, nếu muốn một chút xoăn tự nhiên thôi, hãy chỉ làm nóng phần đuôi tóc. Có thể bạn sẽ phải sử dụng thêm các loại kẹp để giữ tóc và hướng tóc trong lúc thực hiện nữa đó.

meo-tu-lam-toc-xoan-bong-benh-tu-nhien

Điều khiển kẹp uốn tóc

Hãy để ý đến cách tiếp xúc và góc độc của lọn uốn với tóc mình nhé. Nếu bạn muốn tóc trông dày hơn, thì hãy uốn phần chân tóc trước và cầm cây uốn tóc vuông góc với phần tóc bạn chọn. Cũng một phần tóc đó, nếu như bạn cầm xuôi cây uốn tóc, lọn tóc sẽ phủ dài xuống thay vì phồng lên.

Một điều nữa, bạn chỉ giữ tóc trên thanh kẹp tầm 8 đến 10 giây, trường hợp tóc bạn quá thẳng hoặc bạn muốn chúng xoăn nhiều hơn, hãy giữ lâu hơn. Và nhớ là hãy làm đều tay nhé, nếu không thì bạn sẽ có một sản phẩm lộn xộn với các mức phồng tóc khác nhau đó.

Hãy sấy tóc

Nếu như bạn sử dụng que kẹp uốn và nghe tiếng “xèo xèo” trên tóc, thì bạn đã làm sai. Hãy làm khô tóc thật kỹ trước khi bắt đầu uốn, điều đó sẽ giúp bảo vệ tóc của bạn cũng như mang lại những lọn tóc đẹp hơn.

Trả lời