Mẹo Lựa Chọn Tóc Mái Che Khuyết Điểm Cho Gương Mặt

Với kiểu tóc mái phù hợp sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên hoàn hảo hơn. Cùng D.S White tham khảo mẹo lựa chọn chóc mái che khuyết điểm gương mặt qua bài viết sau.

Mặt tròn

Nàng mặt tròn cần đi tìm kiểu tóc mái giúp khuôn mặt trông dài hơn và bớt tròn trịa đi. Kkiểu mái “họ hàng” là tóc mái thưa thì lại hợp vô cùng.

Empty

Kiểu tóc này có tác dụng he kín vầng trán, tóc mái thưa giúp gương mặt tròn trịa trông gọn hơn và mang đến nét dễ thương, ngọt ngào. Nhưng “chân ái” thực sự của dáng mặt tròn phải là kiểu mái dài uốn phồng, tương tự như phương pháp “gọt mặt”, giúp mặt tròn trông thon thả và hài hòa hơn.

Mặt dài trán rộng

Đối với khuyết điểm này lý tưởng nhất dành cho bạn hẳn là tóc mái bằng rồi. Kiểu mái này vừa che kín phần trán cao rộng, vừa giúp cân bằng lại gương mặt.

Empty

Lưu ý bạn đừng để tóc thẳng tưng vì sẽ khiến mặt dài càng thêm dài. Bạn có thể uốn phồng, uốn xoăn nhẹ đôi chút để tóc mái bớt đơn điệu.

Mặt bầu dục

Với khuôn mặt bầu dục thuôn dài thiếu điểm nhấn, thì bạn có thể cắt kiểu tóc mái thưa có mai hai bên để giúp mặt trông gọn gàng và có hình khối.

Empty

Khuôn mặt cũng có thêm các điểm nhấn bắt mắt. Ngoài ra thì kiểu mái bằng “rèm cửa” có khoảng hở ở giữa trán cũng khá là phù hợp, vừa giúp che bớt phần trán, gò má rộng vừa làm gương mặt thêm thanh thoát, hài hòa.

Mặt vuông góc cạnh

Vấn đề cần giải quyết ở mặt vuông đó là làm sao cho gương mặt mềm mại hơn và bớt góc cạnh đi.

Empty

Với mái dọc theo tai, có thể ôm vào phần gò má và xương quai hàm là phù hợp nhất. Bạn có thể chọn kiểu mái dài, mái xéó, kế hợp với đường sóng lượn cũng có tác dụng không tồi trong việc làm mặt bớt góc cạnh đi và trông nhỏ nhắn hơn.