Mẹo Lựa Chọn Và Sử Dụng Kem Chống Nắng Đúng Cách

Sử dụng kem chống nắng không chỉ giúp bảo vệ làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời mà nó còn ngăn ngừa ung thư da hiệu quả. Cùng DSWhite tham khảo mẹo lựa chọn và sử dụng kem chống nắng đúng cách qua bài viết sau đây! 

Dựa vào chỉ số có trong kem chống nắng

Có thể thấy rằng các sản phẩm kem chống nắng thường có 2 chỉ số chính, đó là SPF và PA.

SPF chính là định mức nhằm mục đích đo lường khả năng chống lại tia UVB được dùng trong kem chống nắng. Theo định mức quốc tế thì 1 SPF có khả năng bảo vệ làn da và nó giúp hạn chế những tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút.

cach-chon-va-su-dung-kem-chong-nang-dung-cach

Ví dụ: Kem chống nắng với chỉ số SPF là 50 thì thời gian bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB là 500 phút.

Còn PA là chỉ số đo lường khả năng lọc tia UVA của kem chống nắng do Hiệp Hội Mỹ Phẩm Nhật Bản công bố. Trên bao bì kem chống nắng thường các chỉ số PA được thể hiện kèm theo các dấu “+”, được hiểu như sau:

– PA+ có khả năng chống tia UVA ở mức từ 40-50%.

– PA++ có khả năng chống tia UVA tốt hơn, ở mức từ 60-70%.

– PA+++: có khả năng chống tia UVA tốt, tới 90%.

– PA+++: Có khả năng chống tia UVA rất tốt, trên 95

Chọn kem chống nắng đúng chuẩn

Trên thị trường hiện nay kem chống nắng có hai loại là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Để chọn kem chống nắng phù hợp, bạn cần phải quan tâm đến các chỉ số SPF, PA có trong sản phẩm.

– Nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng phù hợp với điều kiện thời tiết và cường độ phơi nắng.

– Theo lời khuyên của các chuyên gia kem chống nắng với chỉ số SPF 30 hoặc SPF 50 và PA++ chính là lựa chọn thích hợp nhất cho làn da phụ nữ Việt Nam.

Chọn kem chống nắng cho từng loại da

– Da khô: Hãy chọn kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm cao hơn bình thường để cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, làm cho da trở nên mềm mại hơn.

– Da thường: Làn da lý tưởng này các bạn hoàn toàn có thể chọn bất kì loại kem chống nắng nào nhé.

– Da dầu nhờn, da hỗn hợp: Hãy tìm loại kem có chữ “No Sebum” hoặc “Oil Free”, những loại kem này không chứa dầu nên giúp da thông thoáng.

cach-chon-va-su-dung-kem-chong-nang-dung-cach

Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

– Nên sử dụng kem chống nắng sau các bước dưỡng da và trước khi trang điểm. Nếu như bạn không trang điểm thì kem chống nắng sẽ là bước cuối cùng.

– Nếu bạn sử dụng kem chống nắng hóa học, thì tốt nhất nên đợi 20-30 phút trước khi đi ra nắng. Còn kem chống nắng vật lý thì không phải chờ lâu vậy.

– Nên thoa kem chống nắng 2 giờ một lần nếu bạn hoạt động ngoài trời, mồ hôi nhiều hoặc bơi lội. Nếu như bạn là nhân viên văn phòng, nên thoa lại kem chống nắng sau 4 giờ sử dụng.

– Sau khi thoa kem chống nắng, bạn hãy vỗ nhẹ lên da để kem thấm dần vào da (hòa tan vào dầu). Đặc biệt là kem chống nắng vật lý, bạn càng chà thì nó lại càng bết dính trên da bạn và hiệu quả chống nắng bị hạn chế.