Mẹo Nhỏ Giúp Chăm Sóc Làn Da Bóng Nhờn Vào Ngày Hè

Vào những ngày hè nắng nóng, việc chăm sóc da đúng cách đã khó mà chăm sóc da nhờn lại càng khó hơn, vì da nhờn không chăm sóc tốt dễ bị nổi mụn, khiến nhiều bạn gái mất tự tin. Cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ tham khảo những mẹo nhỏ giúp chăm sóc làn da bóng nhờn vào ngày hè.

Sử dụng giấy thấm dầu và phấn bột

Giấy thấm dầu và phấn bột chính là một giải pháp nhanh nhất để giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng làn da bóng nhờn. Hãy dùng giấy thấm dầu áp vào trán, cằm và mũi, ở hai bầu má trong một vài giây. Lưu ý, chỉ nên thấm nhẹ, không cọ xát vì sẽ làm bít lỗ chân lông trên da. Hoặc bạn cũng có có thể dùng cách thoa phấn bột mịn lên khắp mặt nhằm để che giấu độ nhờn của da.

meo-nho-giup-cham-soc-lan-da-bong-nhon-vao-ngay-he

Hỗn hợp nước chanh và lá chanh

Hỗn hợp nước chanh và lá chanh xay nhuyễn được xem là giải pháp tự nhiên nhất có tác dụng trong việc làm giảm đi độ bóng nhờn cho làn da bằng cách đắp hỗn hợp lên da khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Gel của cây nha đam trộn cùng với một ít sữa chua bôi lên khắp mặt sau đó massage đều đặn cũng làm da hết nhờn.

Xông hơi da mặt

Đun sôi nước, đưa mặt hứng lấy hơi nước nóng đang bốc lên, để một lúc như vậy. Sau cùng chà viên nước đá lên mặt giúp làm se lại lỗ chân lông. Thực hiện động tác này 1-2 lần mỗi tuần.

Mặt nạ bùn non

Sử dụng mặt nạ bùn non cũng rất hiệu quả với việc điều trị da nhờn. Mỗi tuần, một lần bạn hãy dùng mặt nạ bùn non để giúp lấy sạch các loại chất bẩn, cặn bã nằm sâu trong lỗ chân lông. Nhưng lưu ý, bạn chỉ nên đắp mặt nạ tuần một lần, tránh lạm dụng vì nó sẽ gây to lỗ chân lông, và làm dầu nhờn sản sinh ra nhiều hơn.

meo-nho-giup-cham-soc-lan-da-bong-nhon-vao-ngay-he

Giấm ăn

Sử dụng giấm ăn cũng giúp ngăn ngừa da nhờn hữu hiệu. Thoa giấm lên da và massage đều đặn, giấm ăn cũng có tác dụng trong việc tẩy tế bào chết và ngăn cản sự hoạt động của tuyến dầu dưới da.

Rửa mặt 2 lần/ngày

Không nên rửa mặt quá nhiều, vì rửa mặt quá nhiều sẽ kích thích da càng sản sinh thêm nhiều các chất nhờn hơn. Tránh sử dụng các loại sản phẩm có chất kiềm mạnh khi rửa mặt, vì nó sẽ tẩy sạch toàn bộ lượng dầu nhờn tự nhiên của da.

Kem chống nắng

Đối với da nhờn thì kem chống nắng cũng có vai trò hết sức quan trọng trong việc hạn chế độ bóng nhờn của da. Nên chọn loại kem chống nắng có độ SPF nhỏ nhất là 15 trở lên.

Trả lời