Mẹo Trị Mụn Đầu Đen Ở Mũi Cho Bạn Sự Tự Tin

Trị mụn đầu đen ở mũi không khó. Thao khảo mẹo trị mụn đầu đen ở mũi cho bạn sự tự tin, với những mẹo nhỏ này bạn chỉ cần kiên nhẫn thực hiện, bạn sẽ “tống khứ” được chúng.

Mụn đầu đen tuy không tạo cảm giác sưng viêm khó chịu, song với những chấm đen lấm tấm ở trên mũi khiến cho chúng ta trở nên mất thẩm mỹ. Trị mụn đầu đen ở mũi không khó, nhưng cần phải có sự kiên trì.

Mụn đầu đen là gì?

Khi tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ song bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, tế bào chết và sự hoạt động của các vi khuẩn sẽ gây ra mụn. Những hạt mụn lấm tấm đen ở trên mũi chúng ta, hay gọi chính xác đó là sợi bã nhờn chứ không phải là mụn đầu đen. Khác với mụn đầu trắng, lỗ chân lông có chứa các sợi bã nhờn không bị bít kín hoàn toàn. Chính vì thế, các sợi bã nhờn sẽ bị oxi hoá bởi môi trường và bụi bẩn sẽ chuyển thành màu đen ở phần đầu mụn.

tri-mun-dau-den-o-mui

Nguyên nhân gây mụn đầu đen

Mụn đầu đen, hay còn được gọi là mụn trứng cá ở dạng hở (Open Comedones) là hậu quả của bã nhờn, bụi bẩn, da chết, mồ hôi, sản phẩm trang điểm chưa được vệ sinh sạch… gây nên tình trạng tắc nghẽn ở nang lông hoặc lỗ chân lông. Mụn đầu đen thường xuất hiện ở mũi, trán, cằm và có khi ở hai bên má… xuất hiện ở những nơi có lỗ chân lông to. Những người da nhờn sẽ dễ bị mụn đầu đen “tấn công” hơn các loại da khác.

Điều nên và không nên làm khi trị mụn đầu đen

Trị mụn đầu đen ở mũi là việc làm khá thách thức. Chúng ta thường muốn nặn ra tất cả những đám mụn đó ra khỏi mũi. Nhưng, khi thực hiện không đúng thao tác sẽ khiến da bạn bị nhiễm trùng, gây ra sẹo rỗ…

Dùng mặt nạ đất sét

Mỗi tuần thì bạn nên sử dụng mặt nạ đất sét từ 1-2 lần để làm sạch sâu lỗ chân lông. Đất sét có khả năng làm dịu da và hấp thụ lượng dầu thừa giúp ích cho các bệnh nhân bị viêm da, da dầu, da mụn và cả làn da nhạy cảm. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại mặt nạ đất sét khác nhau. Vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với làn da của mình.

Làm sạch sâu

Dù có trang điểm hay không, thì chúng ta cũng nên bổ sung các sản phẩm tẩy trang vào chu trình dưỡng da hàng ngày. Sau bước tẩy trang sẽ là rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để giúp da sạch hơn, như: máy rửa mặt, cọ rửa mặt, miếng silicone rửa mặt… Kết thúc bước làm sạch, bạn nên dùng nước cân bằng có khả năng làm sạch để đảm bảo rằng tất cả các chất bẩn được loại bỏ và cân bằng lại độ pH cho da.

tri-mun-dau-den-o-mui

Kiên nhẫn

Điều kiên quyết khi trị bất kỳ loại mụn nào là sự kiên nhẫn. Chuyện trị mụn cần có thời gian. Bởi lẽ, da chúng ta cần thời gian để hấp thụ sản phẩm để điều trị và phục hồi. Kết quả sẽ tốt hơn từng ngày và bạn sẽ thấy rõ kết quả rõ rệt sau vài tháng điều trị.

Sử dụng Salicylic Acid 

Salicylic acid là một dạng BHA – chất tẩy tế bào chết hoá học. BHA tan trong dầu nên hoạt chất này có thể làm sạch sâu lỗ chân lông giúp giảm tình trạng mụn đầu đen. Nhưng, vì đặc tính dễ làm khô da nên chúng ta nên dưỡng da sau khi sử dụng.

Trả lời