Mẹo Trị Mụn Đầu Trắng Giúp Bạn Sở Hữu Làn Da Mịn Màng

Mụn đầu trắng mặc dù không sưng viêm song rất khó để điều trị triệt để. Tham khảo mẹo trị mụn đầu trắng sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu làn da mịn màng.

Nguyên nhân gây mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng là loại mụn không sưng viêm và khá và khá tương đồng với mụn đầu đen. Theo các chuyên gia, cả mụn đầu trắng và mụn đầu đen xuất hiện khi lỗ chân lông bị bít tắc bởi dầu, vi khuẩn và các tế bào chết. Khi bị bít tắc, nếu như lỗ chân lông mở ra sẽ tạo nên mụn đầu đen. Còn ngược lại, nếu lỗ chân lông đóng lại và xuất hiện các hạt mụn li ti màu trắng (hoặc màu da) không có nhân mụn thì đó là mụn đầu trắng.

cach-tri-mun-dau-trang

Cách trị mụn đầu trắng

Khi đã xác định được loại mụn ở trên da, thì chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra được phương pháp điều trị phù hợp. Sau đây là những cách trị mụn đầu trắng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

Tuyệt đối không cố nặn mụn

Chúng ta thường có thói quen “phải nặn được mụn ra” khi thấy những nốt mụn xuất hiện. Theo ADD, chúng ta nên để việc nặn mụn đầu trắng cho các chuyên gia da liễu hay các kỹ thuật viên có tay nghề thực hiện. Bởi lẽ, nếu không thực hiện đúng cách sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, gây sẹo và khiến tình trạng thêm tồi tệ.

Sử dụng Benzoyl peroxide

Chúng ta cần thực hiện chu trình chăm sóc da nghiêm túc để ngăn ngừa, hạn chế và điều trị mụn đầu trắng. Việc lựa chọn sản phẩm có thành phần phù hợp cũng là việc mà bạn nên quan tâm. Theo ADD, bạn có thể sử dụng sản phẩm có Benzoyl peroxide để điều trị mụn.

Sử dụng Salicylic acid

Sử dụng các sản phẩm chứa Salicylic acid để tẩy đi lớp tế bào chết cũng là phương pháp chữa trị mụn đầu trắng hiệu quả. Salicylic acid có khả năng loại tế bào chết ra khỏi bề mặt da và nhẹ nhàng giải quyết tình trạng bít tắc lỗ chân lông.

cach-tri-mun-dau-trang

Tuy nhiên, nhược điểm của Salicylic acid là làm khô da nên chúng ta chỉ nên sử dụng 2-3 lần/tuần. Các bác sĩ cũng không khuyến kích các bạn có làn da khô và nhạy cảm sử dụng Salicylic acid.

Sử dụng Retinol

Ngày nay các sản phẩm chứa Retinol xuất hiện càng ngày càng phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da. Theo ADD, Retinol có khả năng ngăn ngừa mụn xuất hiện. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu thì bạn nên bắt đầu với nồng độ thấp và sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da.

Các chuyên gia khuyên chúng ta không nên kết hợp Retinol với Benzoyl peroxide và Salicylic acid. Bởi lẽ, khi kết hợp các hoạt chất này với nhau sẽ khiến da bạn bị tẩy tế bào chết quá đà dẫn đến khô da và dễ kích ứng.

Cần dưỡng ẩm thường xuyên

Khi sử dụng Benzoyl peroxide và Salicylic acid sẽ khiến da bạn bị khô, vì vậy bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm để da mềm mịn. Bạn nên ưu tiên các loại kem có kết cấu mỏng nhẹ, không quá dày đặc để tránh tắc nghẽn lỗ chân lông.

Trả lời