Mẹo Vặt Giúp Cho Đôi Mắt Sáng Và Ngày Càng Xinh Đẹp

Tham khảo một số các mẹo vặt giúp cho đôi mắt sáng và ngày càng xinh đẹp mà DS.WHite chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau đây để biết cách chăm sóc và trang điểm cho đôi mắt thêm long lanh, có hồn và đầy sức hút.

Duy trì phương pháp 20-20-20

Do nhu cầu giải trí hay yêu cầu công việc vì thế mà đa phần chúng ta dành nhiều thời gian ngồi trước màn hình máy vi tính hay tivi. Việc phải ngồi trước màn hình vi tính quá lâu sẽ khiến cho đôi mắt khô và đỏ. Kéo dài sẽ dẫn tới các bệnh về tật khúc xạ.

meo-vat-giup-doi-mat-sang-va-ngay-cang-xinh-dep

Một phương pháp dễ dàng giúp cho mắt đỡ nhức mỏi khi ngồi trước màn hình điện tử đó chính là phương pháp 20-20-20 – có nghĩa là, cứ sau khoảng 20 phút, thì hãy phóng mắt ra ít nhất khoảng 20 feet (khoảng 6m) trong 20 giây.

Massage mắt

Nếu như bạn phải làm việc với màn hình của máy tính trong một thời gian dài hoặc là phải làm những công việc đòi hỏi phải quan sát tỉ mỉ thì hãy thư giãn cho mắt bằng cách massage.

meo-vat-giup-doi-mat-sang-va-ngay-cang-xinh-dep

Khi massage mắt sẽ bớt mỏi mệt, giảm thâm và tăng cường thị lực chỉ nhờ vài động tác đơn giản dưới đây:

– Đầu tiên bạn hãy nhắm mắt lại và xoa bóp xung quanh mắt, má và sống mũi.

– Nhắm mắt, đảo mắt nhiều lần theo chiều kim đồng hồ và sau đó ngược chiều kim đồng hồ.

– Hãy giữ một cây bút chì ở bàn tay, thẳng tay và nhìn tập trung vào nó. Tiếp theo đó thì từ từ di chuyển cây bút chì tới gần mặt bạn hơn, sau đó lại duỗi thẳng tay ra. Lặp lại nhiều lần.

Sử dụng thực phẩm bổ sung

Các loại thực phẩm tốt cho mắt cũng là một cách để giúp cải thiện tầm nhìn. Nếu như điều kiện không cho phép hay bạn không thể bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng qua thực phẩm ăn hàng ngày, thi bạn hãy sử dụng thực phẩm bổ sung.

meo-vat-giup-doi-mat-sang-va-ngay-cang-xinh-dep

Trước khi sử dụng các loại thực phẩm chức năng giúp bổ mắt, nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhãn khoa để được hướng dẫn và tư vấn sử dụng một cách chính xác.

Ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng

Các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa lutein, beta-carotene và zeaxanthin giúp bảo vệ cho đôi mắt của bạn khỏi tác hại của ánh nắng. Các chất dinh dưỡng này có nhiều ở trong trứng, rau lá xanh đậm, ớt và khoai lang. Các loại axit béo Omega-3, được tìm thấy trong cá béo như cá hồi và nhiều loại hạt cũng có lợi cho sức khỏe của mắt.

Nếu như bạn muốn có đôi mắt khỏe đẹp thì bạn cần phải bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là Omega 3.

meo-vat-giup-doi-mat-sang-va-ngay-cang-xinh-dep

Trang điểm mắt

Trang điểm mắt thực ra không quá khó như bạn nghĩ, bạn chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể biến hóa cho đôi mắt của mình trông sâu và trông cuốn hút hơn rất nhiều. Các nàng có thể áp dụng các mẹo trang điểm mắt để có thể gây ấn tượng với một đôi mắt long lanh và quyến rũ.