Một Số Các Ứng Dụng Của Silicone Resin Trong Làm Đẹp

Silicone Resin là gì? Một số các ứng dụng của Silicone Resin trong làm đẹp như thế nào? Cùng DS.White chúng tôi tìm hiểu công dụng tuyệt vời của Silicone Resin mà ít người biết đến của loại nguyên liệu mỹ phẩm này.

Thông tin về Silicone Resin:

Silicone Resin có dạng vảy trắng, ít mùi, không tan trong nước. Silicone Resin được nghiên cứu từ phản ứng kết hợp của silicone. Silicone Resin là organopolysiloxanes, trong phần cấu trúc không gian nó chủ yếu là các đơn vị tetrafunctional cấu thành nhờ năng lượng liên kết SiO cao.

silicone-resin

Silicone Resin chủ yếu sử dụng làm chất chống thấm trong công thức mỹ phẩm, tạo màng film mạnh kháng nước cho các sản phẩm chống trôi… Đặc biệt phần công nghệ silicone tiếp tục phát triển, có tác dụng cung cấp các chế phẩm của nó để tạo ra các dòng nails, son, mascara và các sản phẩm dưỡng da.

Với quy trình khép kín, thì hỗn hợp của trimethylsiloxysilicate và propyl silsesquioxane đã được phát triển mạnh. Có thể giúp tối ưu hóa tính năng để khi kết hợp mang lại hiệu quả tốt nhất. Và để có thể phát huy hiệu quả tạo film tối ưu, cần phối hợp với dung môi dễ bay hơi (như Isododecane hoặc Cyclopentasiloxane).

Nhựa silicon còn được phát triển để sử dụng trong một loạt các mỹ phẩm cũng như là các sản phẩm chăm sóc da và chống nắng. Nó có khả năng trong việc cải thiện SPF trong kem chống nắng. Vì khả năng tương thích với các hoạt chất chống nắng và cải thiện khả năng chống rửa trôi. Nhựa silicon tương thích với nhiều loại vật liệu hữu cơ và silicone.

Công dụng của silicone resin:

– Cải thiện màu

– Chống thấm cho sản phẩm

– Giúp nền không dính, mượt mà

– Tăng khả năng chống nắng SPF

silicone-resin

Ứng dụng:

– Kem chống nắng

– Sản phẩm tẩy rửa

– Nail

– Make-up

– Son