Một Số Công Thức Làm Mặt Nạ Dưỡng Da Đơn Giản

Mặt nạ dưỡng da không chỉ cung cấp các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng da trẻ khỏe mà còn chống lão hóa hiệu quả. Và để sở hữu làn da hồng hào, căng mịn bạn có thể tham khảo một số công thức làm mặt nạ dưỡng da đơn giản sau đây!

Mặt nạ dưỡng da chuối chín + sữa tươi

Chuẩn bị:

– 1/ 2 quả chuối

– 2 thìa cafe sữa chua không đường

cong-thuc-lam-mat-na-duong-da-don-gian-tai-nha

Cách làm:

Xoay nhuyễn 1/ 2 quả chuối rồi đem trộn đều với 2 thìa sữa chua không đường. Rửa sạch mặt bằng nước ấm, lau khô bằng vải sạch rồi tiến hành thoa đều hỗn hợp này lên mặt, kết hợp massage 15- 20 phút rồi rửa lại mặt thật sạch. Để hiệu quả làm căng da mặt nhanh chóng, bạn nên kiên trì thực hiện mặt nạ dưỡng da mặt này hằng ngày.

Mặt nạ dưỡng da chanh+ lòng trắng trứng

Chuẩn bị:

– 1/2 quả chanh

– 1 lòng trắng trứng gà

cong-thuc-lam-mat-na-duong-da-don-gian-tai-nha

Cách làm:

Vắt một 1/ 2 nước cốt quả chanh đem trộn đều với lòng trắng 1 quả trứng gà cho đến khi hỗn hợp mặt nạ dưỡng da này trở nên đặc sệt thì dùng thoa đều lên da. Để yên trong vòng 15- 20, rồi rửa mặt thật sạch bằng nước ấm. Kiên trì thực hiện cách làm mịn da mặt này ít nhất 2 lần/ tuần, bạn sẽ thấy làn da của mình trở nên trắng sáng và hồng hào trông thấy.

Mặt nạ dưỡng da khoai tây + sữa chua

Chuẩn bị:

– 12củ khoai tây

– 50ml sữa chua không đường

cong-thuc-lam-mat-na-duong-da-don-gian-tai-nha

Cách làm:

Luộc chín khoai tây rồi nghiền nhuyễn (lưu ý: khoai tây chín có hàm lượng vitamin nhiều hơn) đem trộn đều với 50ml sữa chua không đừng. Để dưỡng chất thẩm thấu sâu trong da mặt, bạn nên rửa mặt thật sạch bằng nước ấm. Để yên trong vòng 20 phút rồi rửa mặt sạch bằng nước lạnh.