Một Số Loại Thực Phẩm Không Tốt Cho Da Bạn Nên Tránh

Các yếu tố nội tiết bên trong cơ thể có ảnh hưởng đến làn da. Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi là rất quan trọng, không những cho mình một sức khỏe, tránh những bệnh tật và còn tác động lên làn da, cho ban tự tin hơn. Tìm hiểu một số loại thực phẩm không tốt cho da mà bạn nên tránh! 

Vài trò của thực phẩm với da

Có thể nói rằng thực phẩm đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình cung cấp các loại Vitamin, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể nói chung và cho da nói riêng. Vì thế chúng ta cần phải chọn lựa những loại “kem dưỡng da” nào thật sự tốt cho da và không tốt cho da. Sau đây là những loại thực phẩm sẽ không tốt cho da bạ nên hạn chế ăn.

Các loại thực phẩm không tốt cho da

Bánh mì

Bánh mì, humbuger, piazza là những loại thức ăn nhanh rất tiện ích được nhiều người trong chúng ta sử dụng, các loại đồ ăn này có chứa một hàn lượng tinh bột vì thế nó có thể thay thế cho cơm vào các bữa ăn chính. Nhưng, phần lớn lượng tinh bột trong bánh mì được làm từ bột mì tinh chế có chỉ số đường huyết cao. Khi lượng đường bên trong máu cao, sẽ làm cơ thể bạn sản xuất ra insulin để đốt cháy lượng đường này, do đó sẽ làm cho bạn dẽ mọc mụn trứng cá.

mot-so-loai-thuc-pham-khong-tot-cho-da

Ngoài ra, hàm lượng glucozo trong đường sẽ kết hợp với elastin và collagen trong da, kiến cho chúng kém linh hoạt, làm giảm độ đàn hồi của da, hình thành các nếp nhăn.

Thực phẩm ăn chiên

Hàm lượng chất béo trong các mòn đồ ăn chiên là khá lớn, khi chất béo vào trong cơ thể thì chúng sẽ thải ra gốc tự do và làm bí lỗ chân lông, làm da không khô thoáng, sẽ làm cản trở sự trao đổi dưỡng chất trong da. Chính vì thế, bạn nên ăn những loại đồ béo trong tự nhiên như bơ hoặc dầu oliu sẽ tốt hơn cho cơ thể bạn đồng còn còn giúp da bạn trắng sáng.

Muối

Muối là loại gia vị đặc biệt rất cần thiết cho cơ thể người, thiếu iot trong muối sẽ gây ra nhiều loại bệnh tật. Nhưng, nếu như sử dụng muối quá nhiều sẽ làm da bạn bị phồng do tính năng giữ nước của muối trong cơ thể. Hàm lượng muối nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến collagen và làm tăng huyết áp.

mot-so-loai-thuc-pham-khong-tot-cho-da

Đồ uống có cồn

Lượng cồn ở trong đồ uống khi đi vào trong cơ thể người, sẽ làm chúng ta mất nước do đó làm cho da mình bị khô. Chính vì vậy thay vì uống các đồ uống có cồn, thì bạn nên uống nước tinh khiết hoặc nước dừa để tốt cho da hơn. Cũng không nên uống nhiều đố uống có ga, bởi vì loại thức uống này cũng chứa một hàm lượng đường cao dễ gây lão hóa và mọc mụn trứng cá.

Hy vọng rằng qua bài viết trên của chúng tôi chia sẻ về một số các loại thực phẩm không tốt cho da sẽ giúp cho các chị em phụ nữ có một chế độ ăn uống hợp lý, vừa có một cơ thể khỏe mạnh lại vừa có một làn da trắng sáng, hồng hào.

Trả lời