Một Số Lưu Ý Cần Thiết Khi Căng Da Mặt Bằng Trứng Gà

Đắp mặt nạ trứng gà là một biện pháp dưỡng da mà được nhiều các chị em thường xuyên áp dụng vì những ưu điểm mà nó mang lại. Một số lưu ý cần thiết khi căng da mặt bằng trứng gà bạn nên biết vì nếu không áp dụng đúng cách thì sẽ phản tác dụng.

Chọn đúng quả trứng gà ta

Hiện nay, trên thị trường tồn tại rất nhiều loại quả trứng gà giả, trứng gà trung quốc, trứng gà làm từ nhựa và hóa chất…Do đó nếu không may chọn phải những loại trứng gà này thì khi thoa vào da không những không cho hiệu quả làm căng da mặt mà còn khiến da mặt bị tổn thương.

hung-luu-y-khi-su-dung-trung-ga-de-cang-da-mat

Để lựa chọn đúng trứng gà ta là không hề khó, bạn chỉ cần quan sát bằng mắt thường, lựa chọn những quả trứng nhỏ, những quả trứng có màu trắng đục (lưu ý không nên chọn lựa quả to, có màu trắng sứ vì rất có thể đây là trứng gà công nghiệp đã nhúng qua dung dịch nước lột tẩy).

Cách sử dụng với từng loại lòng trắng, lòng đỏ

– Lòng trắng: Đập trứng gạn lấy lòng trắng rồi sau đó trộn thêm cùng với một vài giọt nước cốt chanh hoặc nửa thìa mật ong. Dùng đũa đảo đều rồi đem bôi trực tiếp lên da mặt. Để yên trong vòng khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại.

hung-luu-y-khi-su-dung-trung-ga-de-cang-da-mat

– Lòng đỏ: Lòng đỏ của trứng đem luộc cho chín rồi lấy thìa nghiền nát thành bột mịn. Sau đó tiếp tục hòa thêm với sữa chua hoặc mật ong rồi bôi lên mặt như bình thường.

Rửa sạch da mặt trước khi bôi, không đắp quá dầy

Cần lưu ý rằng trước khi đắp mặt nạ bằng trứng gà các chị em cần rửa sạch da mặt để bã nhờn, các loại bụi bẩn trôi hết da ngoài nếu không sẽ gây bí tắc lỗ chân lông, dẫn đến tình trạng nổi mụn hoặc viêm da.

Không chỉ có vậy, mà nếu như đắp mặt nạ quá dầy cũng không tốt vì nó có thể gây bí tắc da, khiến lỗ chân lông bị nghẹt thở vì vậy không những cho hiệu quả mà còn phản tác dụng.

hung-luu-y-khi-su-dung-trung-ga-de-cang-da-mat

Tuân thủ đúng thời gian đắp mặt, không lạm dụng

Nhiều người thường cho rằng đắp mặt nạ làm căng da mặt bằng trứng gà càng nhiều, để càng lâu thì sẽ càng hiệu quả hơn, nhưng đây là điều hết sức sai lầm. Bởi việc lạm dụng trứng gà sẽ khiến cho da mặt bị bội thực dinh dưỡng, dễ nổi mụn và mắc phải các triệu chứng về da khác.