Một Số Lưu Ý Cơ Bản Khi Dùng Retinol Hiệu Quả Và Tốt Cho Da

Ngay cả khi sở hữu làn da siêu nhạy cảm, thì bạn vẫn dùng được retinol thuần thục nếu dùng đúng cách. Một số lưu ý cơ bản khi dùng Retinol hiệu quả và tốt cho da qua bài viết sau đây!

Ưu điểm của Retinol với làn da

Nếu quan điểm chuyện làm đẹp thì chắc hẳn, chị em đều biết đến retinol được xem là “thuốc tiên” đối với làn da. Trước mắt, thành phần này sẽ giúp cải tố ngoạn mục làn da từ sần sùi, lấm tấm những mụn và các nốt thâm thành mịn mướt. Còn về lâu về dai thì Retinol sẽ ngăn chặn và xóa mờ những dấu hiệu tuổi tác như: Nếp nhăn, các đốm nâu, da chảy xệ ngay từ trong “trứng nước”.

luu-y-co-ban-dung-retinol-co-hieu-qua-va-tot-cho-da

Những thay đổi mà retinol đem lại cho làn da quả thực rất thần kỳ, nhưng kèm theo đó, thì làn da bạn phải dễ chịu những phản ứng phụ không mong muốn như: bong tróc, căng rát, đẩy mụn nghiêm trọng hay mẩn đỏ, … Đặc biệt là đối với nhiều nàng sở hữu làn da nhạy cảm, thì tác động của retinol lên da mặt bị coi là quá sức chịu đựng, khiến cho họ không dám liều mình dùng thử.

Một số lưu ý cơ bản khi dùng Retinol 

Biết dừng đúng lúc và cho làn da thời gian nghỉ ngơi

Bạn sẽ nhận thấy rằng việc sử dụng Retinol là quá sức chịu đựng đối với làn da nếu những dấu hiệu như bao gồm: mẩn đỏ, khô căng và bong tróc xuất hiện liên tục. Hay là xuất hiện cảm giác châm chích khi dùng các sản phẩm khác.

Tất cả báo hiệu cho bạn đã đến lúc phải tạm dừng sử dụng retinol, để cho làn da của bạn có thời gian phục hồi và chỉ dùng trở lại khi da đã thực sự ổn định. Nhưng, bạn hãy nhớ giãn cách tần suất dùng retinol nếu có ý định tái dùng.

Dùng sản phẩm retinol có thêm 1 trong 2 thành phần sau

Hiện tại trên thị trường, có kha khá các sản phẩm Retinol có chứa thêm thành phần Niacinamide hoặc Ceramide. Cũng theo các chuyên gia, Niacinamide sẽ giúp làn da của bạn hai điều. Kích thích sản sinh ceramide – yếu tố cần thiết để củng cố lớp biểu bì, giúp cho làn da trở nên khỏe mạnh hơn, và làm dịu đi những dấu hiệu kích ứng”.

Trong trường hợp, nếu bạn không tìm mua được những sản phẩm retinol thì sẽ có thêm hai thành phần trên. Bạn hãy sắm cho mình 1 lọ kem dưỡng ẩm chứa Niacinamide hoặc Ceramide và thoa ngay sau khi sử dụng retinol, thao tác đơn giản này sẽ làm dịu da nhanh chóng, tránh tình trạng da bị bong tróc, kích ứng.

luu-y-co-ban-dung-retinol-co-hieu-qua-va-tot-cho-da

Không dùng retinol cùng lúc với những sản phẩm chứa thành phần hoạt tính mạnh

Nếu như bạn có ý định sử dụng retinol thì hãy để làn da tránh hoàn toàn khỏi những sản phẩm nặng đô như là: sữa rửa mặt có tính tẩy rửa quá mạnh, toner chứa acid hay sản phẩm tẩy da chết. Nếu không thì làn da rất dễ phải đối mặt với tình trạng kích ứng nghiêm trọng.

Bắt đầu với tần suất vừa phải

Đối với làn da nhạy cảm, chìa khóa để kết thân với Retinol chính là bắt đầu với tần suất vừa phải, thay vì sử dụng dồn dập mỗi ngày. Theo bác sĩ da liễu, bạn cần phải lắng nghe làn da và kết hợp thật khéo với những sản phẩm khác.

Đặc biệt là với làn da nhạy cảm thì thời gian đầu chỉ nên sử dụng 2 lần/tuần, mix cùng với loại kem dưỡng ẩm mà bạn yêu thích. Sau đó 2 tuần, nếu như làn da của bạn đã ổn định thì có thể tăng dần tần suất đến khi dùng được retinol hằng ngày.

Thay đổi thứ tự một chút

Thường thì bạn sẽ được khuyên phải thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi dùng retinol để tránh những biểu hiện kích ứng. Điều này hoàn toàn đúng, tuy nhiên trong trường hợp da bạn quá nhạy cảm, bác sĩ da liễu Bunting có lời khuyên cho bạn rằng: “Hãy thoa kem dưỡng ẩm trước retinol”.

Và lớp kem dưỡng sẽ tạo một lớp màng ẩm, giúp xoa dịu làn da nhạy cảm của bạn hiệu quả hơn, những phản ứng phụ như: mẩn đỏ, da bong tróc, căng rát cũng khó xảy ra.

Trả lời