Một Số Mẹo Vặt Giúp Giảm Bớt Nếp Nhăn Khi Ngủ

Khi thời gian trôi qua, thì những nếp nhăn xuất hiện là điều mà ai cũng sẽ phải đối mặt. Cùng DS. White tìm hiểu một số mẹo giúp giảm bớt nếp nhăn khi ngủ qua bài viết sau đây! 

Mẹo giảm nếp nhăn khi ngủ

Đặt một số vật xung quanh người

Nghe có vẻ hơi lạ, tuy vậy thì cách này thực sự rất có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện. Vì khi ngủ, nếu bạn thay đổi tư thế thường xuyên, cơ thể sẽ không thoải mái nên khó ngủ ngon giấc được, từ đó khiến nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn. Do đó bạn hãy thử ép mình vào một khuôn khổ nhất định như đặt vài chồng sách, vài cái gối, hay khăn xếp gọn… xung quanh người trước khi ngủ để hạn chế nếp nhăn.

meo-vat-khi-ngu-giup-giam-bot-nep-nhan

Kê gối dưới cánh tay trước khi ngủ

Hành động tưởng chừng đơn giản này sẽ giúp bạn hạn chế nếp nhăn xuất hiện ở vùng ngực. Đầu tiên, có thể bạn không quen ngủ trong tư thế yên vị như vậy, nhưng qua vài tuần thì bạn sẽ nhận ra sự cải thiện đáng kể từ làn da tới sức khỏe. Bên cạnh đó, tư thế này cũng giúp bạn ngủ ngon hơn, đồng thời tránh khỏi tình trạng đau lưng phiền phức.

meo-vat-khi-ngu-giup-giam-bot-nep-nhan

Chọn đúng đệm

Một chiếc đệm mềm sẽ mang đến sự êm ái và thoải mái. Nhưng, từ lâu các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng những chiếc đệm quá mềm sẽ gây hại cho khung xương. Những chiếc đệm có độ đàn hồi tốt sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho cột sống, quá trình tuần hoàn máu, đặc biệt là chống nhăn hiệu quả.

Đặt một chiếc khăn tắm dưới gáy

Vùng đầu của bạn sẽ được nghỉ ngơi hoàn toàn khi mà bạn nằm ngủ trong tư thế này.  Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng gối chỉnh hình hoặc là có thể kê một chiếc khăn tắm cuộn tròn dưới vùng gáy của mình để giảm bớt nếp nhăn xuất hiện.

meo-vat-khi-ngu-giup-giam-bot-nep-nhan

Kê một cái gối dưới đầu gối

Kê gối ngay dưới đầu gối sẽ tạo được độ chênh lệch giữa chân và cơ thể nên có tác dụng giúp cải thiện lưu lượng máu, nó sẽ giúp giảm chứng đau khớp gối mà còn ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả. Đặc biệt, tư thế ngủ này cũng sẽ giúp ích cho những người đi bộ nhiều vào ban ngày.

Dưỡng ẩm cho da trước khi ngủ

Nhiều các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, 90% nếp nhăn xuất hiện sớm là do da thiếu độ ẩm. Chính vì thế bạn cần tập thói quen thoa kem dưỡng ẩm mỗi tối trước khi ngủ. Có như vậy thì trong lúc ngủ, làn da của bạn mới được cung cấp đủ độ ẩm lẫn dưỡng chất cần thiết chống lại sự hình thành nếp nhăn từ sâu bên trong da.