Một Số Sai Lầm Khi Giảm Cân Nhiều Chị Em Mắc Phải

Giảm cân là bài toán nan giải mà các chị em ai cũng từng gặp phải ít nhất 1 lần trong đời. Cùng DS.White tìm hiểu một số sai lầm khi giảm cân nhiều chị em mắc phải khiến cho quá trình giảm cân không hiệu quả! 

Trái cây và rau củ đều tốt như nhau

Mặc dù cả trái cây và rau củ đều tốt và cần thiết cho cơ thể và quá trình giảm cân tuy nhiên giữa chúng cũng có sự khác biệt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau củ tươi đem đến nhiều lợi ích hơn trái cây. Điều này rất có ích cho chế độ ăn kiêng của bạn.

cac-sai-lam-trong-giam-can-chi-em-nao-cung-mac-phai

Ngoài việc chứa một lượng chất xơ dồi dào khiến bạn no lâu, thì rau xanh còn không chứa đường như một số loại trái cây. Và nhiều người lựa chọn uống nước trái cây thay cho việc uống nước ngọt. Nhưng nước trái cây cũng chứa rất nhiều đường. Do đó mỗi ngày bạn chỉ nên uống tối đa 3 ly nước ép trái cây.

Tất cả các loại calo đều như nhau

Với những người đang thực hiện một chế độ ăn kiêng để giảm cân thì việc kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể là một việc làm vô cùng cần thiết. Thường thì bạn cần phải chắc chắn rằng lượng calo nạp vào nhỏ hơn lượng calo tiêu thụ hằng ngày thì mới có thể giảm cân nhanh chóng. Nhưng, có một điều mà không phải ai cũng biết đó chính là không phải tất cả các loại calo đều giống nhau.

cac-sai-lam-trong-giam-can-chi-em-nao-cung-mac-phai

Dù là cùng lượng calo tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng tốt cho quá trình giảm cân. Do đó, nếu muốn giảm được cân thì các nàng nên ưu tiên những thực phẩm lành mạnh, giàu chất xơ và giàu vitamin cho thực đơn ăn kiêng của mình.

Ăn quá nhiều hoặc quá ít chất đạm

Từng có nhiều các quan niệm giảm cân cho rằng bạn không nên ăn quá nhiều chất đạm. Tuy nhiên cũng có một số quan điểm lại khuyên bạn nên ăn nhiều chất đạm để giảm cân.

cac-sai-lam-trong-giam-can-chi-em-nao-cung-mac-phai

Và cả hai luồng thông tin này đều không có lợi cho cân nặng. Vì nếu ăn quá ít các chất đạm cơ thể của bạn sẽ không đủ năng lượng duy trì các hoạt động của cơ thế, và từ đó bạn sẽ có cảm giác thèm ăn hơn. Mặt khác, nếu như ăn quá nhiều bạn sẽ bị dư thừa calo và béo phì. Do vậy, các nàng nên bổ sung chất đạm ở mức vừa đủ, không quá ít, cũng không quá nhiều để giảm cân một cách hiệu quả.

Chất béo gây tăng cân

Nhiều người vẫn tin rằng chất béo chính là thủ phạm hàng đầu gây tăng cân. Nhưng, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chất béo không phải là nguyên nhân chính khiến bạn tăng cân mà.

Việc loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi thực đơn ăn kiêng không những không có tác dụng giảm cân mà nó còn làm cho bạn nhanh cảm thấy đói bụng và muốn ăn nhiều hơn, khiến cho việc ăn kiêng của bạn bị phản tác dụng. Chính vì thế, thay vì kiêng hoàn toàn chất béo, các bạn nên bổ sung những thực phẩm có chứa chất béo chưa bão hòa vào thực đơn ăn kiêng của mình để giúp giảm cân một cách thực sự hiệu quả.

cac-sai-lam-trong-giam-can-chi-em-nao-cung-mac-phai

Không ăn tinh bột

Tương tự như chất béo, tinh bột cũng thường được cho rằng là loại thực phẩm gây tăng cân và rất nhiều người thường nghĩ rằng không ăn tinh bột sẽ đẩy nhanh kết quả ăn kiêng.

Nhưng, bạn nên biết rằng không phải loại tinh bột nào cũng xấu, gây tăng cân. Vì nếu bạn không đủ năng lượng thì làm sao thực hiện hiện một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Do đó, khi giảm cân bạn nên cân nhắc lựa chọn những loại tinh bột hấp thu chậm như yến mạch, ngũ cốc, lúa mạch, … Những loại tinh bột này có chứa nhiều chất xơ khiến bạn no lâu cũng như bảo đảm năng lượng trong ngày cho cơ thể.