Muốn Chăm Sóc Da Buổi Sáng Phải Nhớ Những Điều Sau

Skincare buổi sáng là một công việc quan trọng để làm đẹp cho làn da của bạn. Muốn chăm sóc da buổi sáng bạn phải nhớ những điều sau đây, nếu mắc phải các sai lầm này thì làn da của bạn sẽ xấu đi trông thấy.

Chỉ rửa mặt với nước

Nhiều người cho rằng vào ban đêm chúng ta không tiếp xúc với khói bụi, do đó mà sáng ra chỉ rửa mặt với nước là đủ. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, dù không tiếp xúc với khói bụi nhưng vào ban đêm làn da chúng ta vẫn tiết dầu, cùng với vi khuẩn từ tóc, vỏ gối, các vật dụng khác có thể tích tụ trên làn da chúng ta.

Vì thế, nếu chỉ rửa mặt với nước sẽ không thể mang đến làn da sạch hoàn toàn, nếu bạn lại tiếp tục bôi kem dưỡng lên trên thì chỉ khiến da bị bí tắc, dễ bị lên mụn hơn mà thôi. Mà thay vào đó bạn nên dùng sữa rửa mặt.

duong-da-buoi-sang-khong-the-bo-qua-nhung-buoc-quan-trong-sau-day

Lựa chọn sai sản phẩm chống lão hóa

Để chống lão hóa thật chuyên nghiệp và hiệu quả, thì bạn cần phải biết  thời điểm dùng những sản phẩm chứa thành phần như AHA/BHA hay retinol. Những cái tên này sẽ giúp loại bỏ các tế bào chết, kích thích da tái tạo nên khiến làn da của bạn nhạy cảm hơn dưới ánh nắng mặt trời. Đặc biệt làn da của bạn sẽ dễ phục hồi, tái tạo hơn vào buổi đêm nên bạn hãy để dành AHA/BHA và retinol cho buổi tối, bạn đừng nên dùng vào buổi sáng.

Không dùng sản phẩm chứa chất chống oxy hóa

Các sản phẩm có thành phần chống oxi hoá sẽ phát huy tác dụng vào sáng sớm để bảo vệ từng tế bào da, chống lại sự tác động của các gốc tự do và các tác động của môi trường bên ngoài. Và lúc này làn da của bạn sẽ được bảo vệ một cách tối ưu nhất. Do đó, bạn đừng nên chỉ áp dụng chúng vào buổi tối, mà cả sáng sớm cũng rất cần thiết.

Trong suốt cả ngày dài thì chất chống oxy hóa sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các gốc tự do và những tác nhân gây hại từ phía môi trường. Vì thế mà một lọ serum vitamin C sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho quy trình skincare buổi sáng và để vitamin C có thể phát huy tối ưu hiệu quả, bạn hãy thoa sản phẩm này trước kem dưỡng ẩm và kem chống nắng.

da-dep-min-mang-don-8-3

Quên dùng kem chống nắng

Kem chống nắng đóng vai trò giống như một lá chắn, bảo vệ da khỏi tia UV – mà nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa và sạm nám da. Đặc biệt, tia UV luôn có mặt trong không khí, dù là ngày trời nắng gắt hay âm u, thì chúng còn có thể xuyên tường, xuyên cửa kính… do vậy ho dù không đi ra ngoài bạn vẫn phải thoa kem chống nắng mỗi ngày.