Muốn Mái Tóc Bóng Mượt Khỏe Mạnh Hãy Làm Theo Cách Này

Vào những năm 90 mái tóc duỗi duỗi rất phổ biến với các siêu sao Hollywood. Nếu bạn muốn mái tóc bóng mượt, khỏe mạnh hãy làm theo cách này để có thể sở hữu một mái tóc thu hút người nhìn. 

Những dấu hiệu của mái tóc bị hư tổn

Ép tóc (duỗi tóc) thực chất là một cách can thiệp vào cấu trúc của tóc để tạo nên độ thẳng như mong muốn thông qua tiếp xúc nhiệt. Và nếu như sự can thiệp này khá mạnh nó sẽ tạo nên sự phá vỡ các liên kết trong tóc, đặc biệt là các chất sừng và gây ra sự hư tổn cho tóc.

Một số dấu hiệu tóc bị hư tổn bao gồm:

– Các sợi tóc bị đứt gãy rụng,

– Sợi tóc trở nên thô ráp và xơ rối,

– Phần đuôi tóc bị chẻ ngọn và mái tóc dễ bị bết dính khó gỡ.

phuong-phap-cham-soc-giup-toc-bong-muot-khoe-manh

Cách chăm sóc mái tóc duỗi khỏe mạnh

Dùng lược răng thưa và lược chải mềm

Kể cả với tóc uốn, ép, nhuộm hay tóc tự nhiên thì đều phải cần đến những cách chăm sóc cẩn thận và nhẹ nhàng vừa đủ. Và bạn sẽ cần đến 2 trợ thủ đắc lực: lược răng thưa và lược chải mềm.

Khi tóc còn ẩm, hãy sử dụng lược răng thưa để gỡ tạm những nút tóc rối và thoa kem dưỡng lên. Hãy đợi tóc khô thì vuốt đều mái tóc bằng tay ẩm để làm bông những lọn tóc ép. Dùng lược mềm chải lại một lần nữa và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Không gội đầu khi làm tóc

Thời gian thích hợp nhất để gội đầu là 3 ngày sau khi ép tóc xong. Vì, mái tóc của bạn cần có 1 khoảng thời gian để làm quen và vào nếp với kiểu cách mới. Kiên trì và bạn sẽ thấy mái tóc mới sẽ bóng bẩy, mươt mà, khoẻ khoắn hơn.

Không ép khi tóc ướt

Một nguyên tắc vàng cho mái tóc ép đẹp đó chính là chỉ ép khi tóc bạn khô ráo. Và tóc ướt dễ bị ảnh hưởng của nhiệt độ nóng và có thể cực kì gây hại cho tóc. Thay vì sấy khô tóc, bạn nên đợi để tóc khô rồi mới là/ ép.

phuong-phap-cham-soc-giup-toc-bong-muot-khoe-manh

Bên cạnh đó, việc là hay ép tóc kết hợp cũng với sử dụng những sản phẩm như gel tạo kiểu, thuốc phun… có thể là một thảm họa thực sự. Vì thế bạn hãy dùng những chất dưỡng cùng dầu gội sẽ tốt hơn cho tóc và nó còn có thể giúp bạn định hình tóc của mình.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc hiệu quả

Với mỗi người, thì sức mạnh của việc dùng hoá chất hay máy móc ở nhiệt độ cao sẽ đem đến những kết quả khác nhau. Và nếu bạn muốn tận dụng hết vẻ đẹp của mái tóc mây, thì hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc và dưỡng ẩm cho tóc.

Và bạn cần phải tự trang bị cho mình một số các sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho tóc uốn/ép/nhuộm vì tóc mới làm xong có xu hướng dễ bị khô xơ và gãy rụng. Do đó, ngoài việc dùng thêm dầu xả sau mỗi lần gội đầu, bạn cũng nên dùng thêm các loại dầu dưỡng tóc, các loại mặt nạ cung cấp dinh dưỡng và độ ẩm thiết yếu cho tóc.