Myristic Acid Là Gì? Công Dụng Của Myristic Acid Trong Làm Đẹp

Myristic Acid là gì? Công dụng của Myristic Acid trong làm đẹp như thế nào? Myristic Acid được ứng dụng vào các sản phẩm nào? Hãy cùng D.S White chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Myristic Acid là gì?

Myristic Acid được biết đến là một acid béo bão hòa thu được trong quá trình nghiên cứu ở phòng thí nghiệm. Là những phân đoạn dầu béo có trong các sản phẩm như hạnh nhân, bơ đậu, dầu cọ, dầu dừa.

– Tính chất vật lý: Myristic Acid có dạng tinh thể rắn, màu trắng, tan được trong nước hoặc các dung môi hữu cơ, tan trong ethanol, DMSO.

Thành phần của các sản phẩm làm đẹp thường có chứa hàm lượng Myristic Acid dồi dào.

Tỉ lệ sử dụng: 0.5 -10%

myristic-acid

Công dụng Myristic Acid

– Myristic Acid được sử dụng nhiều trong việc làm chất hoạt động bề mặt, làm sạch, làm mờ

– Có tính nhũ hóa mỹ phẩm cao

– Chất làm đặc trong các sản phẩm mỹ phẩm

– Đẩy tế bào chết cực kỳ hiệu quả

– Khả năng cân bằng độ ẩm tốt giúp ngăn chặn việc tiết dầu nhờn quá nhiều

– Nhờ có đặc tính kháng khuẩn tốt nên Myristic Acid được sử dụng làm thành phần điều trị mụn, ngăn ngừa khá hiệu quả

Ứng dụng của Myristic Acid

– Sản phẩm cạo râu

– Xà phòng

– Kem dưỡng tóc, ủ tóc

– Kem dưỡng da