Nâng Mũi Bằng Mỡ Tự Thân Có Thực Sự Hiệu Quả?

Nâng mũi bằng mỡ tự thân có thực sự hiệu quả hay không? Là vấn đề mà nhiều các chị em thắc mắc khi có nhu cầu phẫu thuật nâng mũi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn!

Nâng mũi bằng mỡ tự thân là gì?

Nâng mũi bằng mỡ tự thân chính là kỹ thuật thẩm mỹ mũi khá là mới mẻ hiện nay, đây là phương pháp sử dụng mỡ tự nhân để cấy ghép vào mũi và giúp mũi cao lên. Để nâng mũi bằng phương pháp mỡ tự thân này thì trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xét nghiệm để nhằm xác định được ví trí trên cơ thể bị thừa mỡ như vùng bụng, vùng đùi, bắp tay…

nang-mui-bang-mo-tu-than-co-thuc-su-hieu-qua

Quá trình nâng mũi bằng mỡ tự thân

Lượng mỡ được lấy ra sẽ đem chiết tách và li tâm theo một quy trình đặc biệt để nhằm có thể loại bỏ phần lớn các tạp chất, loại bỏ các tế bào dạng sợi, chỉ giữ lại tế bào mô mỡ khỏe mạnh kèm theo tế bào gốc để tiến hành cấy vào vùng mũi. Tế bào mỡ này sẽ được bơm qua kim tiêm chuyên dụng để làm đầy rãnh khuyết, làm đầy vùng lõm của mũi, đem đến dáng mũi tự nhiên, mềm mại, cân đối.

Nâng mũi bằng mỡ tự thân có thực sự hiểu quả?

Nâng mũi bằng mỡ tự thân có thể khắc phục được nhiều các khiếm khuyết mũi nhẹ mà không cần phải phẫu thuật

Nó cũng tương tự như phương pháp nâng mũi bằng chất làm đầy thì bơm mỡ tự thân vào mũi chỉ thích hợp để áp dụng với các đối tượng có sống mũi thấp tẹt hoặc bị gồ nhẹ. Còn đối với những người bị tình trạng mũi vẹo, mũi lệch, có sống mũi gồ cao hoặc cánh mũi to bè thì việc áp dụng phương pháp này là không khả dụng bởi vì phương pháp này nó chỉ có tác dụng giúp mũi cao lên chứ không thể chỉnh sửa các khuyết điểm khác của mũi.

nang-mui-bang-mo-tu-than-co-thuc-su-hieu-qua

Vậy thì nên lựa chọn phương pháp nâng mũi nào?

So với nâng mũi bằng mỡ tự thân thì phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân hay là sụn silicon sẽ bảo đảm được độ an toàn và có tính thẩm mỹ cao hơn, cũng như giúp tiết kiệm chi phí hơn cho bạn.

Nếu bạn bị dị ứng sụn silicon thì bạn có thể nâng mũi bằng sụn tự thân. Kỹ thuật này sử dụng sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn để nhằm mục đích có thể chỉnh sửa toàn diện cấu trúc mũi, làm cho mũi đẹp tự nhiên, duy trì được lâu dài. Sụn tự thân được lấy từ cơ thể vì thế mà nó sẽ không có tình trạng dị ứng vật liệu.

Nếu như trong trường hợp sụn tự thân không đủ thì bác sĩ sẽ kết hợp sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo để chỉnh sửa mũi. Hiện nay sụn silicon nâng mũi là loại sụn mềm dẻo, đúc sẵn, có tính tương thích sinh học cao nên không chỉ giúp nâng mũi đẹp dễ dàng mà nó còn giúp tránh tình trạng dị ứng vật liệu.

Trả lời