Nâng Mũi Xong Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì?

Việc nâng mũi xong nên ăn gì và kiêng ăn gì? cũng là một trong số những vấn đề làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của ca phẫu thuật nâng mũi. Cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

Nâng mũi xong nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Ai cũng nói rằng nâng mũi lành nhanh hay chậm nó còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người là khác nhau. Nhưng, trong các khuyến cáo gần đây, thì các chuyên gia thẩm mỹ cũng đã chỉ ra rằng việc chăm sóc sau nâng mũi mới chính là một yếu tố quyết định hơn cả. Chính vì thế, bên cạnh việc vệ sinh đúng cách sau nâng mũi, thì nâng mũi xong kiêng ăn gì và nên ăn gì cũng rất đáng quan tâm.

nang-mui-xong-nen-an-gi-va-kieng-an-gi

Nâng mũi xong nên ăn gì?

Sau khi nâng mũi hãy chuẩn bị cho mình một thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng, với giàu năng lượng, giàu Vitamin là điều cần thiết. Nhưng, thời gian đầu, thì bạn chỉ nên ăn các loại thức ăn mềm, loãng rồi sau đó chuyển dần sang ăn đặc, ăn thức mềm, nên ăn ít và hãy ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.

Bạn nên ăn nhiều thịt lợn nạc vì đây là loại thực phẩm giàu vi chất mà cũng khá “lành tính”, ăn nhiều các loại rau, củ, quả và trái cây chín chứa nhiều vitamin C nó có tác dụng để làm tăng cường sức đề kháng; hãy uống sữa và các sản phẩm làm từ sữa để bảo đảm cho cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước, tăng quá trình thanh lọc cơ thể.

Nâng mũi xong kiêng ăn gì?

Thực tế gần đây cũng đã cho thấy rằng, nâng mũi xong kiêng ăn gì và nên ăn gì chủ yếu vẫn sẽ dựa vào kinh nghiệm dân gian mà vẫn chưa thực sự bám sát vào sự chỉ dẫn của bác sĩ. Dưới đây là một số các loại thực phẩm cần tránh trong quá trình mũi đang hồi phục:

nang-mui-xong-nen-an-gi-va-kieng-an-gi

– Không ăn 1 số loại trái cây quá chua, hoặc quá cứng.

– Kiêng các chất kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá…

– Tránh ăn các loại thực phẩn cay nóng như ớt, hạt tiêu, tỏi…

– Chú ý không nên ăn các chất tanh: hải sản, các loại thực phẩm gây sưng đau kéo dài như thịt gà, đồ nếp, đồ ăn kích thích hình thành sẹo như là thịt bò, rau muống, đậu phộng…

Lưu ý cần biết sau khi nâng mũi

Thông thường, thì sau khi phẫu thuật nâng mũi mũi của bạn sẽ bị sưng và đau trong vài ngày đầu. Vào những ngày sau đó thì tình trạng này sẽ thuyên giảm và chấm dứt. Chính vì thế, bạn hãy thực hiện đúng sự hướng dẫn của chuyên gia nâng mũi xong kiêng ăn gì và nên ăn gì để cho mũi nhanh lành và có dáng đẹp nhất.

nang-mui-xong-nen-an-gi-va-kieng-an-gi

Hiện nay, với công nghệ nâng mũi tiên tiến hiện đại bậc nhất, được thực hiện với quy trình an toàn, các bác sĩ giỏi và dày kinh nghiệm cùng với một hệ thống trang thiết bị hiện đại, việc phẫu thuật nâng mũi không những mang lại một kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn cao, rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng, thân thiện hơn với người sử dụng.

Trả lời