Nếu Gặp 4 Dấu Hiệu Này Hãy Dừng Sản Phẩm Chăm Sóc Da Ngay

Có đôi khi là do cách bảo quản, việc lưu trữ không đúng cách sẽ khiến sản phẩm bị hỏng và gây hại cho làn da khi sử dụng. Nếu bạn gặp 4 dấu hiệu này hãy dừng sản phẩm chăm sóc da ngay nhé!

Dồ dưỡng da là để giúp bảo vệ và bổ sung dưỡng chất cho làn da tuy nhiên có đôi khi có những sản phẩm có các thành phần khiến da bị xấu đi, lão hóa dần. Và đôi khi do các bạn bảo quản không đúng cách sẽ làm hỏng mỹ phẩm, khiến da bị tổn thương. Nếu như gặp 1 trong 4 dấu hiện sau thì bạn nên tống tiễn sản phẩm đang dùng ngay lập tức.

tam-biet-do-cham-soc-da-dang-dung-ngay-lap-tuc-neu-gap-4-dau-hieu-nay

Sản phẩm hết hạn

Mỹ phẩm thường sẽ có 2 thời hạn sử dụng nhất định, 1 đó là hạn sử dụng sau khi sản xuất và 2 là hạn sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm. Và thông thường đồ skincare có hạn sử dụng sau khi sản xuất thì sẽ dài hơn, thường sẽ là 3 đến 5 năm. Còn nếu như đã mở nắp thì chỉ 3 tháng đến 24 tháng, bởi chúng đã tiếp xúc với không khí và vi khuẩn nên thời hạn này thường khá ngắn.

Da bị khô căng sau khi dùng

Một số loại sữa rửa mặt thường có độ pH cao, tạo cảm giác khô căng sau khi dùng. Nếu độ pH quá cao của sữa rửa mặt sẽ làm mất cân bằng độ pH của da, phá hủy lớp màng bảo vệ. Nếu bạn dùng lâu dai, hững loại sữa rửa mặt này sẽ khiến da khô căng, mất nước và tiết nhiều dầu, dẫn đến việc da dễ bị lên mụn và nhạy cảm hơn.

tam-biet-do-cham-soc-da-dang-dung-ngay-lap-tuc-neu-gap-4-dau-hieu-nay

Sản phẩm làm nổi mụn

Nếu vừa đổi sang một sản phẩm dưỡng da mới mà da bỗng nổi mụn nhiều hơn mình thường, hoặc bùng phát mất kiểm soát, lên mụn ở những vùng không bao giờ bị thì bạn cần xem lại quy trình skincare của mình.

Thường thì làn da cần 2 – 3 tuần để quen với sản phẩm mới, nếu sau thời gian này mà tình trạng mụn vẫn không cải thiện thì khả năng cao là do sản phẩm có vấn đề rồi nhé.

Sản phẩm bị biến chất

Đồ skincare dính vi khuẩn và bị oxy hóa là chuyện thường gặp, các loại này sẽ khiến sản phẩm bị biến chất, không còn đem lại tác dụng như ban đầu. Đặc biệt với những sản phẩm rất dễ bị oxy hóa như serum vitamin C, nếu sản phẩm chuyển sang màu cánh gián bạn nên bỏ đi ngay. Bạn nên cẩn trọng với các sản phẩm đó có dấu hiệu biến chất, tốt nhất là nên ngừng sử dụng để bảo vệ làn da.