Nếu Không Chăm Sóc, Dưỡng Ẩm Làn Da Của Bạn Sẽ Ra Sao?

Nếu như không chăm sóc, dưỡng ẩm làn da của bạn sẽ ra sao? Khi biết hậu quả mà làn da phải đối mặt nếu thiếu kem dưỡng ẩm, chắc chắn bạn sẽ dùng món skincare này không sót ngày nào.

Nhanh xuất hiện nếp nhăn

Theo các chuyên gia, việc da khô (do thiếu kem dưỡng ẩm) chính là biểu hiện của tình trạng hàng rào bảo vệ da đang ngày một bị tổn thương, và nó có sự kích ứng đang diễn ra. Nếu như tình trạng kích ứng lặp đi lặp lại, thì lớp collagen sẽ bị phá hủy dẫn đến lão hóa sớm.

lan-da-se-nhu-the-nao-neu-ban-khong-cham-soc-va-duong-am

Nếu da bạn đã có sẵn vài nếp nhăn, thì việc bỏ qua kem dưỡng ẩm chỉ khiến những nếp gấp già nua, xấu xí ấy hiển hiện rõ hơn mà thôi. Và ngược lại, khi được cấp ẩm đầy đủ, thì làn da của bạn sẽ đạt đến một độ căng mọng nhất định, sẽ làm lu mờ nếp nhăn. Theo thời gian, những rãnh nhăn hằn sâu còn được làm đầy hiệu quả nếu bạn chọn sản phẩm chứa thành phần đặc trị như: retinol, bakuchiol…

Da càng dễ nổi mụn

Kem dưỡng ẩm chính là người bạn tốt nhất của da mụn. Da khô tróc chỉ tạo điều kiện cho mụn hoành hành táo tợn hơn. Đối với những làn da dễ lên mụn, thì bạn nên dùng kem dưỡng ẩm không chứa dầu, hương liệu và có ghi chú non-comedogenic (không gây bít tắc lỗ chân lông).

Da xỉn màu và sần sùi

Không khí lạnh mùa đông sẽ làm thoát độ ẩm của làn da, làm tổn thương hàng rào bảo vệ, từ đó da mẩn đỏ và bong tróc. Thêm nữa, một làn da khô héo sẽ chẳng bao giờ có được vẻ tươi sáng, rạng rỡ. Và từ đó suy ra, kem dưỡng ẩm chính là món skincare không thể thiếu, nếu như bạn luôn mơ mộng về làn da sáng hồng, mịn màng như cánh hoa.

lan-da-se-nhu-the-nao-neu-ban-khong-cham-soc-va-duong-am

Lớp makeup không hoàn hảo

Trước khi trang điểm không dưỡng ẩm cho da, layout makeup của bạn trông sẽ rất loang lổ, khó coi. Bởi vì lớp makeup thường dính chặt lấy vùng da khô và những rãnh nhăn, khiến chúng hiện hữu rõ hơn.

Do vậy, nếu trang điểm lúc này còn khiến bạn trông sẽ già hơn và tố cáo khuyết điểm của làn da nhiều hơn cả khi để mộc. Vì thế, để trang điểm thực sự nâng tầm nhan sắc thì trước khi bắt tay vào thoa kem nền, phấn phủ, bạn phải dưỡng ẩm trước đã.

Lớp màng bảo vệ da sẽ bị tổn thương trầm trọng

Nhiều các thành phần hoạt tính như: Retinol, salicyclic acid, benzoyl peroxide… sẽ khiến da khô hơn. Và khi bạn không thoa kem dưỡng ẩm sau đó, thì làn da của bạn sẽ bị kích ứng, mẩn đỏ và bóng tróc nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, khi những phản ứng phụ xảy ra bởi các thành phần hoạt tính, thì nhiều người sẽ dừng thoa những sản phẩm nặng đô ấy lại. Vậy là da của bạn không được cải thiện mà bạn còn phải đối phó với những dấu hiệu tổn thương, kích ứng da.

Trả lời