Nguy Cơ Tiềm Ẩn Khi Sử Dụng Thuốc Dài Mi Không Rõ Nguồn Gốc

Không cần phải nối mi, chỉ cần sử dụng thuốc làm dài mi là bạn đã có đôi “rèm cửa sổ tâm hồn” dài mượt. Nhưng theo các chuyên gia thì sử dụng thuốc làm dài mi không rõ nguồn gốc gây nên những hậu quả nguy hiểm.

Dưỡng mi mới là mốt

Một thời gian, các chị em sốt lên với phong trào nối mi. Chỉ cần bỏ chút thời gian là sẽ có ngay một bộ lông mi dài mượt, mơ màng. Tuy nhiên, gần đây chuyện nối mi đã trở thành trào lưu xưa. Giới trẻ bây giờ rỉ tai nhau một phương thức dưỡng mi dài, dày bằng 100% tinh chất thiên nhiên, đó là sử dụng các loại thuốc làm dài mi.

nguy-co-tiem-an-khi-su-dung-thuoc-dai-mi-khong-ro-nguon-goc

Nên cẩn thận khi thuốc làm dài mi tác động đến mắt

Có thể làm dày mi bằng cách bôi dưỡng chất không? Theo các nhà khoa học, các sản phẩm từ tinh dầu đậu nành có chứa nhiều vitamin A, vitamin E… nó có tác dụng tuyệt vời trong việc kích thích mọc lông tóc, làm mượt tóc. Nó cũng có thể tác dụng với lông mi nếu như biết cách sử dụng và phải là loại tinh dầu đậu nành nguyên chất 100%.

Nhưng, mắt là một bộ phận nhạy cảm với cấu tạo phức tạo, không thể áp dụng các cách dưỡng mi như dưỡng tóc. Vì thế mà không nên tùy tiện bôi, dán những loại chất chưa được kiểm chứng lên mí mắt.

Theo các chuyên gia chia sẻ tinh dầu đậu nành nguyên chất có thể làm dài mi, dày mi. Tuy nhiên, hiệu quả chỉ kéo dài trong thời gian áp dụng. Khi ngừng, lông mi sẽ dần trở lại như cũ.

nguy-co-tiem-an-khi-su-dung-thuoc-dai-mi-khong-ro-nguon-goc

Nếu dùng thuốc làm dài mi trên thị trường thì cần lưu ý xem nó có chứa androgen hay không, bởi vì các loại thuốc uống, bôi, tiêm nhằm mục đích kích thích mọc lông tóc hầu hết đều có hoạt chất thuộc nhóm này. Bình thường, thì thành phần androgen được tiết ra với lượng rất nhỏ từ tuyến thượng thận và buồng trứng. Nếu như cơ thể phụ nữ nếu tiết androgen quá nhiều thì nó sẽ tạo nên hiện tượng rậm lông, trứng cá, béo phì, rối loạn kinh nguyệt, hoặc rối loạn nội tiết.

Chính vì vậy theo các chuyên gia cho rằng tốt nhất đó là không nên dùng thuốc kích thích mọc lông tóc dưới bất cứ dạng nào. Cho đến nay, vẫn chưa có một nghiên cứu chính thống nào về việc sử dụng tinh dầu đậu nành để dưỡng làm dài, dày lông mi trên cơ thể người Việt Nam.

Nhiều bác sĩ thuộc khoa thẩm mỹ Viện da liễu Trung ương, Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Mắt trung ương cũng khẳng định, chưa có một kiểm chứng khoa học nào về loại thuốc cũng như về các công dụng thần kỳ của thuốc làm dài mi. Họ khuyên cần phải thận trọng với các sản phẩm được quảng cáo về tác dụng này.

Trả lời