Nguy Cơ Trị Mụn Mãi Không Khỏi Vì Để Tóc Mái

Theo các chuyên gia thì nguy cơ trị mụn mãi không khỏi vì để tóc mái là hoàn toàn có thể, tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì vẫn có cách để ngăn triệt để tình trạng này.

Khi để tóc mái, sẽ khiến cho các chị em trẻ trung hơn. Kiểu tóc này hiện cũng đang là mốt nên thử nghiệm một lần cũng rất đáng. Tuy vậy, nhiều người cho rằng để tóc mái sẽ dễ lên mụn nên nhiều nàng vẫn còn e ngại, không dám thay đổi diện mạo của mình bằng kểu tóc mái bằng, mái thưa vẫn chưa có dấu hiệu hết “hot”.

Tóc mái có phải là nguyên nhân gây mụn? 

Bác sĩ da liễu Dhaval Bhanusali tại New York đã khẳng định, để tóc mái nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mụn bùng phát trên trán. Vị bác sĩ này cho biết: “Dầu tự nhiên trên tóc có thể gây nên tình trạng bít lỗ chân lông, dẫn đến kích ứng, nổi mụn. Thêm nữa, những sản phẩm bạn sử dụng để làm sạch, dưỡng tóc hay tạo kiểu như: gôm xịt tóc, tinh dầu dưỡng, hay dầu gội khô cũng dễ khiến mụn nổi tùm lum.

de-toc-mai-nghia-la-ban-phai-doi-mat-voi-nguy-co-mun-tri-mai-khong-khoi

Cách hạn chế tối đa rủi ro nổi mụn do tóc mái

Bác sĩ da liễu cũng đã chỉ ra rằng, khi để tóc mái bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ nổi mụn. Và điều này có nghĩa, bạn hoàn toàn có thể tránh được tình trạng này mà vẫn để tóc mái thau đổi diện mạo.

Và chìa khóa ở đây đó chính là: Hãy làm sạch đúng cách.

Bạn hãy chắc chắn rằng mình rửa mặt mỗi ngày, rửa mặt 2 lần/ngày vào hai buổi sáng – tối. Ngoài ra, việc gội mái đều đặn, hạn chế dùng các sản phẩm chăm sóc, tạo kiểu tóc cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng mụn.

Nếu như muốn ngăn ngừa mụn tối ưu hơn, hoặc chẳng may, vùng trán của bạn đã nổi mụn sau khi để mái, thì bạn nên dùng các sản phẩm chứa thành phần chính là Salicylic Acid. Đó là các sản phẩm sữa rửa mặt, tinh chất trị mụn hay dung dịch tẩy da chết. Thành phần Salicylic Acid được lựa chọn vì nó có thể loại bỏ dầu thừa và giải phóng lỗ chân lông hiệu quả.

de-toc-mai-nghia-la-ban-phai-doi-mat-voi-nguy-co-mun-tri-mai-khong-khoi

Nếu sở hữu làn da dễ lên mụn có nên để tóc mái?

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, bạn chỉ cần nhớ lời khuyên của các chuyên gia đó là làm sạch da đúng cách, gội mái đều đặn. Ngoài ra, sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ ngăn ngừa và trị mụn, bạn đã có thể tự tin để tóc mái mà làn da vẫn được bình an vô sự. Do vậy, đừng để nỗi sợ mụn bùng phát ngăn bạn làm mới phong cách bằng kiểu tóc trendy này nhé.

Trả lời