Nguyên Nhân Bôi Kem Chống Nắng Thường Xuyên Mà Da Vẫn Đen

Nguyên nhân bôi kem chống nắng thường xuyên mà da vẫn đen đi là vì sao? Hãy cùng với DS. WHite chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để làm rõ hơn về vấn đề này nhé! 

Vì sao bôi kem chống nắng thường xuyên mà da vẫn đen đi?

Không bôi đủ lượng kem chống nắng

Theo một kết quả thống kê phải có đến  70% mọi người không bôi đủ lượng kem chống nắng cần thiết.

Nếu như bạn đang dùng chống nắng dạng cream hoặc lotion, thì lấy một lượng cỡ đồng xu cho toàn bộ khuôn mặt. Còn phần body cần tới lượng kem to như một chiếc mắt kính. Và trong trường hợp bạn dùng xịt chống nắng, đừng tiết kiệm quá, cứ mạnh tay xịt đều và kín lên da, sau đó thoa đều cho dung dịch thẩm thấu nhanh hơn.

boi-kem-chong-nang-thuong-xuyen-ma-da-van-den-di-tat-ca-deu-co-nguyen-nhan-ma-thoi

Kem chống nắng đã hết hạn

Việc dùng cố cái gì có thể suy nghĩ chứ dùng cố kem chống nắng chưa bao giờ là điều tốt. Vì một khi kem chống nắng đã hết hạn bạn hãy vứt nó đi mà mua tuýp mới. Vì theo thời gian, thì những thành phần của kem chống nắng sẽ yếu đi, dần mất tác dụng. Để dùng hết lọ kem chống nắng trước khi hết hạn, vabh hãy thoa thật chăm chỉ và đủ liều lượng bạn nhé.

Không bôi kem chống nắng cho toàn bộ cơ thể

Nhiều bạn chăm bôi chống nắng cho mặt, tay, chân, ngực nhưng lại quên mất tai, bàn tay, bàn chân. Những khu vực này thường bị bắt nắng đầu tiên và chúng rất dễ bị ung thư da do tiếp xúc với ánh nắng lâu ngày. Ngay cả khi bạn mặc áo chống nắng, bấy nhiêu cũng vẫn chưa đủ để bảo vệ da đâu, phải bôi thêm kem chống nắng nữa mới yên tâm được.

Kem chống nắng không đạt tiêu chuẩn bảo vệ da

Sự thật hiển nhiên đó là không phải sản phẩm chống nắng nào cũng tốt như nhau. Do vậy, bạn hãy đọc thật kỹ bảng thành phần kĩ càng như bạn đang làm bài thi đại học. Để biết chắc chắn rằng kem chống nắng mà bạn mua có SPF từ 30 trở lên và nó có khả năng chống nắng phổ rộng (broad spectrum/PA), bảo vệ da khỏi cả hai tia UVA và UVB.

boi-kem-chong-nang-thuong-xuyen-ma-da-van-den-di-tat-ca-deu-co-nguyen-nhan-ma-thoi

Một tuýp kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ bạn mỗi ngày khỏi tình trạng đen sạm da, nếp nhăn, ung thư da. Đây là sản phẩm xứng đáng để mở ví tậu một món tốt. Tiết kiệm gì thì tiết kiệm, đừng tiết kiệm kem chống nắng nhé!

Không bôi lại kem chống nắng

Một sai lầm lớn mà mọi người hay mắc phải đó chính là không thoa lại kem chống nắng. Chỉ một lần bôi kem vào buổi sáng thì nó sẽ không có tác dụng bảo vệ suốt cả ngày dài đâu.

Kem chống nắng sẽ giảm tác dụng sau vài giờ. Nếu như bạn đổ mồ hôi hoặc bơi thì nó còn biến mất nhanh hơn, kể cả bạn có sử dụng những loại được quảng cáo là không thấm nước. Do vậy, bạn nên bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 đến 3 tiếng, đặc biệt là sau khi nằm phơi nắng hoặc tham gia các hoạt động dưới nước.

Trả lời