Nguyên Nhân Gây Mụn Từ Những Vật Dụng Xung Quanh Bạn

Bạn đã dành hàng giờ trước gương, trong các spa cùng hàng tá sản phẩm dưỡng da chỉ để ngừa mụn. Nhưng kết quả là, mụn vẫn trở lại, thường xuyên hơn và khó “đuổi” đi hơn. Điều này thật bất công vì sau biết bao nhiêu tiền bạc, thời gian bạn bỏ ra cho việc chăm sóc da, điều bạn nhận lại vẫn là… chẳng gì cả.

Vậy bạn đã làm sai ở bước nào? Điều gì trong các thói quen hàng ngày khiến làn da bạn không được mịn màng như ý? Dưới đây là những nguyên nhân gây ra mụn từ những vật dụng nhỏ xung quanh chúng ta, nếu bạn không để ý khiến tình trạng mụn càng nặng nề hơn.

1. Chăn Gối Bẩn:

Mỗi tối có phải bạn sẽ tựa mặt vào chiếc gối êm ái, vào chiếc chăn ấm để vùi vào giấc ngủ của mình. Nhưng nếu gối và chăn mền chẳng được giặt sạch và thay thường xuyên thì nguy cơ vi khuẩn tiềm ẩn rất cao, và như vậy khi bạn ngủ, nhất là trong phòng máy lạnh, nhờn tiết ra khá nhiều (vì môi trường máy lạnh làm da bị khô), và chất nhờn này sẽ trộn lẫn với vi khuẩn sinh ra mụn .

Giải pháp: Thay chăn 1 tuần 1 lần và vỏ gối từ 2 lần 1 tuần nó là cách trị mụn bọc hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những dung dịch tẩy rửa vỏ chăn gối không có hương thơm nhân tạo để tránh gây kích ứng da dẫn đến mụn dễ hình thành nhé.

nguyen-nhan-gay-mun-tu-nhung-vat-dung-xung-quanh-ban

2. Khăn Mặt:

Những chiếc khăn ẩm sẽ là môi trường thuận lợi để tạo vi khuẩn kí sinh vào, chưa kể khi bạn treo lên sào sẽ có hàng thứ tỉ tỉ bụi bẩn bám vào. Thế nhưng nhiều lúc bạn lại quên giặt khăn bằng xà bông diệt khuẩn, mà chỉ để khăn thấm nước mà thôi.. đã khiến vi khuẩn dễ dàng đi sang da mặt, kết hợp với dầu nhờn trên mặt tạo thành mụn.

3. Sửa Rửa Mặt:

Việc rửa sạch da bằng sửa rửa mặt hàng ngày giúp da bạn sạch sẽ, loại bỏ các chất bã nhờn và bụi bẩn trên da để ngăn nguy cơ gây mụn trên mặt. Tuy nhiên, nhiều bạn sau khi đã tạo bọt và rửa mặt, sau khi rửa lại nước sạch… nhưng lại chẳng sạch. Các sửa rửa mặt chưa được rửa sạch thường còn sót lại ở các vùng chân tóc và vùng cằm.. Kết quả là các vùng này lại hay nổi mụn… vì sữa rửa mặt.

4. Dụng Cụ Trang Điểm:

Những dụng cụ trang điểm bẩn lâu ngày tích tụ nhiều vi khuẩn cũng là lý do chính dẫn đến mụn bọc mọc trên mặt nhiều hơn. Bởi vì chúng hàm chứa rất nhiều vi khuẩn.

Giải pháp: Bạn luôn vệ sinh các loại dụng cụ trang điểm của mình. Bạn có thể dùng dầu gội đầu dịu nhẹ để rửa sạch cọ và dựng chúng lên, để khô tự nhiên thì lông bàn chải vẫn sẽ mềm mượt. Nếu bạn dùng bọt biển để trang điểm thì hãy thay một cái mới sau vài lần sử dụng vì đây là loại dụng cụ có hạn sử dụng rất ngắn.

nguyen-nhan-gay-mun-tu-nhung-vat-dung-xung-quanh-ban

5. Thói Quen Đeo Kính:

Kính mắt giúp bảo vệ ánh nắng trong mùa hè, nhưng nó lại khiến da dễ nổi mụn, đặc biệt là vùng mũi. Nguyên nhân là vùng da dầu, da chết và bụi bẩn sẽ tập trung và tắc nghẽn lại xung quanh vùng gọng kính.

Để tránh tình trạng này, hãy chuẩn bị một chiếc khăn giấy để thường xuyên lau sạch gọng kính đồng thời khăn trang điểm để làm sạch vùng da này.

6. Sản Phẩm Chăm Sóc Tóc:

Tóc bạn thường xuyên chạm vào da mặt của bạn kia mà. Và trừ khi bạn thường xuyên gội đầu trước khi đi ngủ, nếu không thì những chất tạo kiểu, chăm sóc tóc sẽ bám chặt lên gối của bạn, và sẽ lại tạo ra vòng luẩn quẩn chúng mình đã nhắc đến ở phần trên.

7. Thói Quen Lau Mồ Hôi:

Khảo sát cho thấy chúng ta có thói quen chạm vào khuôn mặt từ 10-12 lần mỗi giờ. Con số này còn có thể tăng lên vào mùa hè khi chúng ta lau mồ hôi trên mặt. Mặc dù việc lau mồ hôi là rất tốt vì nó hạn chế tình trạng lỗ chân lông tắc, nhưng nếu chạm tay vào mặt, bạn lại tiếp tục để vi khuẩn tấn công lên vùng da đó. Cách tốt nhất là sử dụng một chiếc khăn trang điểm và giặt sạch hàng ngày để có thể mang theo khi tới văn phòng

Trả lời