Nguyên Nhân Hình Thành Mụn Mủ Trắng Ở Da Nhờn

Một trong những vấn đề khiến cho phái đẹp đau đầu đó chính là da nhờn bị mụn mủ trắng. Mụn mủ trắng khiến cho làn da sần sùi trông rất mất thẩm mỹ, cùng tìm hiểu nguyên nhân hình thành mụn mủ trắng ở da nhờn.

Vấn đề với da nhờn

Da nhờn có thể nói là loại da “khó chiều” nhất vì tuyến bã nhờn hoạt động mạnh gấp nhiều lần so với các loại da khác. Đặc biệt, sự dư thừa của lượng dầu nhờn đó đã khiến cho bề mặt da luôn bóng lên và tạo cảm giác rin rít rất khó chịu. Không chỉ vậy, những ai nếu như không may sở hữu làn da nhờn sẽ biết rằng nó cực kỳ dễ nổi mụn, nếu không muốn nói là nổi mụn “trường kì”. Mà trong đó, mụn mủ trắng có vẻ như ưa thích của loại da này nhất bởi theo thống kê thì cứ 10 người thuộc tuýp da nhờn thì có đếnó 5 người bị nổi mụn đầu trắng có mủ thường xuyên.

mun-mu-trang-tren-da

Nguyên nhân hình thành mụn mủ trắng ở da nhờn

Đầu tiên, bạn cần biết mụn mủ trắng là từ dùng để chỉ những đốm mụn nhỏ nổi lên trên bề mặt da và có chứa dịch lỏng màu trắng ở bên trong. Chất lỏng đó được một lớp màng bọc mỏng vì thế có thể nhìn thấy rất rõ ràng. Những nốt mụn mủ đầu trắng thoạt nhìn thì khá giống mụn nhọt nhưng lại dễ viêm nhiễm hơn. Và nếu như bị loại mụn này “tấn công” thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi vì mụn mủ đầu trắng là một vấn đề về da rất phổ biến, nó thường xảy ra ở tuổi dậy thì và những người có làn da nhờn.

Mụn đầu trắng dễ xuất hiện ở da nhờn nguyên nhân là do tình trạng da tiết bã nhờn quá mức. Trong môi trường bóng dầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn P.Acnes phát triển kết hợp cùng với bụi bẩn và tế bào chết bám sâu vào lỗ chân lông, hình thành nên nhân mụn.

mun-mu-trang-tren-da

Có thể bạn chưa biết, ở một số thời điểm trong đời như tuổi dậy thì, sau khi sinh v.v…thì làn da của bạn sẽ tiết ra một lượng dầu tương đương bằng với những người thuộc tuýp da nhờn. Mà nguyên nhân chính là do sự rối loạn của các yếu tố nội tiết tố bên trong cơ thể. Đặc biệt, đối với phụ nữ đang mang thai sẽ phải chịu sự thay đổi cực lớn của hoocmon, dẫn tới việc tăng tiết bã nhờn bít lỗ chân lông gây mụn mủ đầu trắng.

Cùng sở hữu làn da nhờn song thực tế đã cho thấy tình trạng mụn mủ đầu trắng còn phụ thuộc vào những yếu tố chủ quan. Thêm một nguyên nhân chính trong đó là thói quen vệ sinh da. Nếu như bạn sở hữu làn da nhờn mà còn lười rửa mặt thì xin chia buồn với bạn, bởi vì không chỉ bị mụn đầu trắng có mủ mà tất cả các loại mụn khác cũng sẽ xuất hiện trên da của bạn. Ngoài ra, việc lạm dụng mỹ phẩm và mất ngủ thường xuyên cũng khiến cho tình trạng mụn đầu trắng có mủ xuất hiện nhiều hơn.

Trả lời