Nguyên Nhân Khiến Da Mặt Bị Bóng Nhờn Là Gì?

Nguyên nhân khiến da mặt bị bóng nhờn là gì? Da mặt bóng nhờn là do đâu? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn và có cái nhìn tốt hơn về làn da dầu!

Bất tiện của da bóng nhờn

Làn da căng bóng nhờn rít gây nên tình trạng mất thẩm mỹ, lớp make-up vừa xong đã trôi mất. Đặc biệt mụn đầu đen mụn cám chi chít là vấn đề chung cho những bạn có làn da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu nó không hề dễ chịu một chút nào.

Vậy thì nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu?

nguyen-nhan-da-nhon

Nguyên nhân khiến cho da mặt bị bóng nhờn

Trước khi tìm hiểu cách trị da nhờn thì việc đầu tiên mà chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này trước.

Chất nhờn được sản sinh ra từ dưới lỗ chân lông. Các yếu tố như gen, Hoocmon ở bên trong cơ thể và mức độ hoạt động của tuyến bả nhờn nó sẽ quyết định tới độ nhờn dầu trên da chúng ta.

Đặc biệt vùng chữ T gồm trán và mũi chính là những vùng tiết ra nhờn nhiều hơn so với các vùng da khác trên mặt. Vì ở đây tuyến bả nhờn hoạt động mạnh mẽ dẫn đến việc lỗ chân lông to cộng với việc bụi bẩn bám vào mà bạn không vệ sinh sạch sẽ là nguyên nhân gây ra mụn.

Mặc dù tuyến bả nhờn chính là nguyên nhân gây ra mụn nhưng nó cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp dưỡng ẩm và bôi trơn làn da. Làm sạch tế bào chết ứ đọng bên trong làn da, vì thế bạn sử dụng các biện pháp hút dầu và các chất nhờn trên da không phải là giải pháp tối ưu.

Và chúng ta cũng nên biết rằng việc điều tiết hoạt động của tuyến bả nhờn luôn giữ cho làn da luôn sạch để lỗ chân lông được thông thoáng nhầm ngân chặn quá trình hình thành nhân mụn.

Cách nhận biết da nhờn

– Da đổ dầu ở vùng trán và mũi.

– Lỗ chân lông to xuất hiện mụn đầu đen.

– Sau khi rửa mặt da khô thoáng nhưng sau vài tiếng đồng hồ da lại đổ dầu.

– Vào buổi trưa hay những lúc nắng nóng thì da lại càng đổ nhiều dầu.