Nguyên Nhân Vì Sao Vùng Da Ngực Rất Dễ Nổi Mụn

Làn da ở ngực là vùng rất nhạy cảm cần được chăm sóc đặc biệt. Vậy thì nguyên nhân vì sao vùng da ngực rất dễ nổi mụn, hãy cùng DS. White chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn! 

Bệnh về da liễu

Việc ngứa ngáy khó chịu ở vùng da ngực ngực có thể là do cơ thể của bạn đang mắc phải một số các căn bệnh về da liễu như viêm da, bệnh chàm, vảy nến,… Khi bị viêm da, thì toàn bộ vùng ngực của bạn có khả năng sẽ bị sưng lên, đi kèm với đó là cảm giác ngứa râm ran.

Bệnh vẩy nến không chỉ xuất hiện ở tay, chân hay ở mặt mà nó còn có thể lây lan sang làn da vùng ngực của bạn. Do đó, hãy tìm cho mình những biện pháp điều trị bệnh vẩy nến cũng như dưỡng da khô hợp lý.

ban-co-biet-nguyen-nhan-vi-sao-vung-da-nguc-cua-minh-de-bi-noi-mun-kho-rap-va-ngua-ngay

Hay chứng chàm da (eczema) cũng sẽ khiến cho bạn có một số các triệu chứng về da ngực như khô ngứa, phát ban đỏ. Nếu như không dưỡng da khô đúng cách, thì bệnh chàm có thể khiến cho da bạn sần sùi, bong tróc, ngứa ngáy. Và thậm chí tình trạng này không chỉ không dừng lại mà còn lây lan từ vùng da quanh ngực sang khắp cơ thể của bạn.

Chất liệu vải của áo ngực

Có thể thấy áo ngực chính là thứ tiếp xúc trực tiếp và nhiều nhất với làn da vùng ngực. Do đó, nếu bạn cảm thấy làn da vùng ngực của mình thuờng xuyên ngứa ngáy khó chịu, thì hãy kiểm tra xem có phải là do bạn đang dùng áo ngực có chất liệu vải tổng hợp không. Nếu chính xác thì hãy mua mới ngay những chiếc áo ngực có chất liệu thoáng mát hơn.

Và lời khuyên cho bạn đó chính là hãy chuyển sang sử dụng các loại áo ngực có vải cotton, dễ thấm hút mồ hôi và giúp vùng ngực thoải mái hơn.

Không vệ sinh sạch sẽ

Sau một ngày đi làm, đi học hay là sau những giờ gym đẫm mồ hôi mà bạn không vệ sinh cơ thể một cách kỹ lưỡng và sạch sẽ, mồ hôi tiết ra sẽ hấp thụ ngược trở lại, gây ngứa ngáy vùng ngực. Bên cạnh đó, bạn cũng có nguy cơ sẽ gặp phải hiện tượng nổi phát ban trên vùng da xung quanh ngực mình.

ban-co-biet-nguyen-nhan-vi-sao-vung-da-nguc-cua-minh-de-bi-noi-mun-kho-rap-va-ngua-ngay

Đặc biệt chú ý rằng khi mồ hôi tiết ra từ cơ thể có chứa natri nên nó có thể làm da bị khô, ngứa. Chính vì thế, sau khi tắm thì bạn nên ngồi nghỉ khoảng 5 – 7 phút rồi bước vào nhà tắm vệ sinh cơ thể và thay ngay một bộ quần áo mới sạch sẽ.

Dị ứng xà phòng hoặc sữa tắm

Nếu như làn da của bạn thuộc nhóm da nhạy cảm thì bạn cần chú ý sử dụng những hóa mỹ phẩm phù hợp nhẹ dịu với làn da của mình. Chú ý đừng mua những sản phẩm chăm sóc da thông thường bởi vì nó sẽ dễ gây kích ứng làn da, từ đó khiến vùng ngực của bạn có hiện tượng ngứa ngáy.

ban-co-biet-nguyen-nhan-vi-sao-vung-da-nguc-cua-minh-de-bi-noi-mun-kho-rap-va-ngua-ngay

Viêm da, da vùng ngực ngứa ngáy, khô ráp có thể là do bột giặt, xà phòng, nước hoa,… hoặc là các loại chất hóa học làm ảnh hưởng đến làn da của bạn. Do đó, nếu thấy khu vực da quanh ngực thường xuyên ngứa ngáy, hãy kiểm tra các sản phẩm mình bằng cách thử lên cổ tay trước khi quyết định sử dụng chúng trên toàn thân.

Trả lời