Nguyên Tắc Bất Di Bất Dịch Khi Trang Điểm Chị Em Cần Nhớ

Bị mụn những vẫn muốn trang điểm các chị em hãy tuân thủ nguyên tắc bất di bất dịch khi trang điểm mà chúng tôi chia sẻ sau đây để da luôn sạch và không bị tổn thương?

Luôn luôn sử dụng kem chống nắng

Khi bị mụn, chúng ta thường được các chuyên gia khuyên nôi tối giản lớp dưỡng da, đồng thời chỉ sỉ dụng những sản phẩm dịu nhẹ, lành tính không gây kích ứng thêm cho da mụn.

Điều này có thể đúng nhưng nó chưa đủ, để giúp cho quá trình skincare dành riêng cho da tổn thương được hợp lý hóa nhất, thì cần bổ sung thêm cả kem chống nắng. Vì kem chống nắng có tác dụng kháng viêm. Những phân tử UV – là nguyên nhân khiến da mụn càng thêm mụn. Đồng thời giúp bảo vệ cho làn da đang tổn thương khỏi những vi khuẩn xấu từ môi trường.

cac-nguyen-tac-bat-di-bat-dich-khi-trang-diem

Việc sử dụng kem chống nắng giống như là một bước cuối cùng trong quá trình dưỡng da, và bước đầu tiên trong quá trình trang điểm sẽ đảm bảo hai yếu tố: Khóa lớp skincare – tạo lớp lót nhẹ nhàng cho bước make up sau được lâu trôi và bền vững cả ngày.

Sử dụng miếng dán mụn cho phần mụn viêm

Tình trạng mụn của bạn sẽ quyết định bạn nên sử dụng sản phẩm đặc trị nào cho hợp lý. Với những cô nàng bị mụn viêm, hoặc vừa nặn mụn xong có vết thưởng hở trên làn da, thì đừng quên dùng miếng dán mụn. Các loại miếng dán mụn trên thị trường hiện tại sẽ được chia làm nhiều kích cỡ với độ mỏng – dày khác nhau, để nhằm phục vụ cho từng mục đích khác nhau.

Nếu như bạn bị mụn viêm, hãy sử dụng miếng dán mụn có độ dày và kích cỡ lớn để việc hút nhân mụn dễ dàng hơn. Ngược lại nếu bạn chỉ muốn dùng miếng dán mụn để bảo đảm tính thẩm mỹ, hạn chế được những tác động xấu từ môi trường. Đồng thời sẽ giúp cho lớp trang điểm không bị cộm và xấu, hãy sử dụng miếng dán mụn có đường kính càng mỏng càng tốt.

Việc sử dụng miếng dán mụn khi trang điểm sẽ giúp cho các cô nàng tự tin cả ngày dài, vì những vùng da tổn thương đã được đảm bảo vệ sinh và ở trong môi trường kháng khuẩn sạch sẽ.

Dùng che khuyết điểm thay vì kem nền

Một lượng lớn kem nền có thể khiến bí tắc lỗ chân lông, nó khiến cho da bị mụn lại càng mụn nhiều hơn. Hãy thay thế lớp kem nền quen thuộc thành các loại concealer lành tính với làn da. Chỉ sử dụng che khuyết điểm cho những vùng da không đều màu, và chỉ tán đều lớp kem lên vùng da có mụn khi bảo đảm rằng chúng đã được che kín bởi lớp dán mụn như đã nói ở trước.

cac-nguyen-tac-bat-di-bat-dich-khi-trang-diem

Sử dụng bông mút mới

Khi bị mụn, bạn cầm bảo đảm mọi sản phẩm tiếp xúc với làn da đều trong tình trạng sạch sẽ và vệ sinh nhất có thể. Bông mút bình thường sẽ chứa nhiều các loại vi khuẩn do môi trường ẩm, do vậy nếu vẫn muốn trang điểm khi bị mụn đừng quên sử dụng các loại bông mút mới.

Tương tự như vậy, đối với cọ tán, thì bạn cần phải rửa và phơi khô ít nhất là 2 lần mỗi tuần để đảm bảo chất lượng sản phẩm nhé.

Trả lời