Nguyên Tắc Lựa Chọn Kem Nền Cho Da Dầu

Kem nền cho da dầu loại nào là phụ hợp, nguyên tắc lựa chọn kem nền cho da dầu như thế nào để da không bị bóng gợn tạo lớp nền tự nhiên kiềm dầu? Tham khảo ngay các bước hướng dẫn bổ ích giúp lớp nền mịn mượt.

Bạn luôn cảm thấy tự ti vì làn da dầu nhờn, vì thế rất ngại khi trang điểm đặc biệt là khi đánh kem nền không bao giờ được đều khiến cho khuôn mặt trở nên xấu xí, kém duyên mỗi khi xuất hiện. Hay là làn da dầu của bạn khiến cho lớp trang điểm nhanh trôi, làm bạn mất thời gian cho việc dặm đi dặm lại lớp nền.

Chọn kem nền cho da dầu

Việc mặt bạn có giữ được lớp trang điểm lâu hay không, mặt có bị bóng nhờn hay không thì kem nền có phần quyết định, vì thế cần phải có sự cẩn thận trong việc chọn lựa.

kem-nen-cho-da-dau

Bạn nên chọn lựa loại kem nền cho da dầu không có các thành phần như lanolin, paraben, dầu mỡ cừu, isopropyl myristate, axit lauric, hoặc myristyl myristate… Bởi vì những thành phần này gây tắc nghẽn chân lông dẫn tới tích tụ vi khuẩn, gây mụn cho da. Hoặc bạn cũng không nên lựa chọn kem nền có mùi, gây kích ứng da. Bạn nên chọn kem nền có thành phần tự nhiên, nhẹ dịu, an toàn.

Lựa chọn loại kem nền phù hợp với da, không nên chọn tông quá sáng hoặc quá tối khiến da bạn bị dìm màu, thường thì màu kem nền sẽ sáng hơn da khoảng 2 tông. Một trong những sai lầm của chị em đó là chọn lựa loại kem theo hãng mà không chọn theo làn da. Đã da dầu mà cứ dùng kem nền dạng kem khiến lỗ chân lông bí, dầu càng nhiều, mụn chi chít.

Nguyên tắc chọn kem nền cho da dầu

– Nền dạng lỏng

Bạn nên lựa chọn loại kem nền thiên về dưỡng ẩm, lâu trôi, ưu tiên không chứa dầu. Sử dụng kem nền dạng lỏng không gây tắc lỗ chân lông, bám tốt, lâu trôi giảm thiểu được tình trạng tiết dầu và kiểm soát lượng dầu trên mặt. Đặc biệt đó là bạn nên lựa chọn các loại kem nền có khả năng kiềm dầu vừa tiện lợi, vừa cho một lớp nền mỏng nhẹ như BB Cream, Cushion ( loại phấn nước trang điểm 3 trong 1 thay thế kem lót, kem nền và phấn phủ)….

mot-so-bi-quyet-trang-diem-cho-co-nang-da-dau

– Nền dạng phấn

Kem nền dạng phấn vừa kiềm dầu tốt, da mặt mịn màng, có lỗ chân lông thông thoáng, không gây mụn, không gây bí, da mặt bạn trông tự nhiên, không bị bóng nhoáng. Chọn được loại nền phù hợp với da dầu rồi nhưng cách đánh phải làm sao để không quá dày, quá mỏng, da căng mịn.

Trả lời