Những Biến Chứng Thường Gặp Sau Khi Phẫu Thuật Nâng Mũi

Hiện nay, nâng mũi có rất nhiều các phương pháp khác nhau có cả phẫu thuật và không phẫu thuật. Với những hình thức phẫu thuật thì có thể có nhiều nguy cơ xảy ra biến chứng, vì thế trước khi quyết định đi nâng mũi bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin có liên quan tới dịch vụ này, đặc biệt đó là chọn lựa địa điểm làm đẹp. Cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ tìm hiểu những biến chứng thường gặp sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi qua bài viết sau đây!

Mũi bị cong, vẹo, lệch

Đây chính là một trong số những biến chứng sau nâng mũi thường gặp. Mà nguyên nhân là do bác sĩ phẫu thuật đặt mảnh ghép không đúng vị trí, khiến cho sống mũi bị lệch hoặc các mảnh ghép không bám chắc vào xương. Những chiếc mũi có cấu trúc xương gồ, không thẳng, có sự co kéo bất thường của mô khi mà bao bồi quanh sụn cũng khiến mũi dễ bị vẹo, lệch sau phẫu thuật.

nhung-bien-chung-thuong-gap-sau-khi-phau-thuat-nang-mui

Nguyên nhân khác có thể là do ở trong quá trình rửa mặt, chà sát mạnh quá nhiều nó khiến cho mũi bị lung lay. Đối với trường hợp biến chứng của phẫu thuật nâng mũi này thì bạn nên lưu ý phải rửa mặt sau phẫu thuật phải nhẹ nhàng, không nên chà sát mạnh. Đối với mũi lệch thì tốt nhất đó chính là đi mổ lại, tạo khoang mới đặt sống mũi thích hợp để sửa mũi bị biến chứng. Với biến dạng ở lỗ mũi, trụ mũi thì các bác sĩ sẽ xử biến chứng sau nâng mũi bằng cách sử dụng các kỹ thuật tạo hình, có trường hợp phải dùng sụn tự thân để sữa chữa các biến dạng.

Mũi bị nhiễm trùng

Các dấu hiệu khi bị nhiễm trùng đó là mũi sẽ bị sưng đỏ, viêm, tiết mủ và nó có thể bị sốt ngay sau tuần đầu phẫu thuật. Những chất liệu độn mũi để ghép khi đưa vào trong mũi dù tốt và đắt đến đâu, thì nó cũng là những dị vật và nó có nguy cơ nhiễm khuẩn cao nếu không biết cách giữ gìn hợp lý. Nhiều người có thói quen hay rửa mặt làm cho mũi bị thấm nước, hay thói quen đưa tay vào mũi để ngoáy khi bị đau hoặc ngứa… Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân do khói bụi, không mang khẩu trang nên bị nhiễm trùng.

nhung-bien-chung-thuong-gap-sau-khi-phau-thuat-nang-mui

Ngoài ra, mũi có thể bị nhiễm trùng do các mảnh ghép sau khi phẫu thuật. Đối với các trường hợp biến chứng của phẫu thuật nâng mũi này thì bạn nên đi tới gặp bác sĩ để được thăm khám, khắc phục tình trạng nhiễm trùng và tư vấn lấy miếng ghép ra.

Mũi lộ sóng và bóng đỏ sau phẫu thuật

Nguyên nhân lộ sống sau phẫu thuật đó chính là do mặt sụn quá cao hoặc do da mũi quá mỏng mà lại nâng sống mũi quá cao. Hiện tượng đỏ da đầu mũi nguyên nhân có thể là do chất liệu độn đặt quá nông, sát với da, gây tăng sinh mao mạch ở dưới da. Để giải quyết được những biến chứng sau nâng mũi này bác sĩ sẽ phải gọi giữa vật liệu độn thật kỹ và cân nhắc việc nâng độ cao của mũi sao cho phù hợp vơi gương mặt.

nhung-bien-chung-thuong-gap-sau-khi-phau-thuat-nang-mui

Thủng da đầu mũi

Thủng đầu mũi thường là do các mảnh ghép đặt trong mũi quá dài, nó sẽ làm căng đầu da mũi, nó khiên cho mũi bị đâm thủng. Việc sử dụng chất liệu mảnh ghép, chất độn không đảm bảo chất lượng cũng có nguy cơ gây thủng đầu mũi. Với loại biến chứng của phẫu thuật nâng mũi này, thì bạn nên đi gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và phẫu thuật lấy miếng ghép ra, vì nếu để lâu rất dễ dẫn đến hoại tử đầu mũi. Lúc này, bác sĩ sẽ bỏ sống cũ, đặt lại sống mềm phù hợp hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác nếu thấy cần thiết.

Trả lời