Những Cách Chăm Sóc Da Cơ Bản Để Cải Thiện Khuyết Điểm

Những cách chăm sóc da cơ bản để cải thiện khuyết điểm bạn đã biết hay chưa? Cùng với D.S White chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để có làn da đẹp như ý nhé!

Hãy bắt đầu với dưỡng da khoa học

Hãy bắt đầu bằng việc tham khảo, và được tư vấn bởi các bác sĩ da liễu, chuyên gia về da. Vì các kinh nghiệm dưỡng da được truyền miệng cũng sẽ giúp được phần nào, nhưng không phải tất cả.

Khám da sẽ giúp bạn nhìn rõ được những vấn đề của da và các nguy cơ như chân nám, lão hoá, sắc tố… và từ đó xây dựng một chu trình chăm sóc da phù hợp.

Empty

Đừng ngủ khi chưa tẩy trang

Làm sạch là một bước quan trọng đồng thời là tiền đề để có một làn da khỏe đẹp. Đừng nghĩ rằng chỉ bôi kem chống nắng thì không cần tẩy trang nhé! Làn da chỉ có kem chống nắng, qua một đêm sẽ tích tụ bụi bẩn, bít tắc vào lỗ chân lông. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy da sạm đi, phần mũi đổ nhiều dầu hơn và dễ phát sinh mụn hơn.

Dừng ngay việc dùng khăn giấy tẩy trang

Khăn giấy tẩy trang có khả năng làm sạch makeup không quá hiệu quả như được quảng cáo. Thực tế, quá trình sử dụng khăn giấy tẩy trang để làm sạch lớp trang điểm chống trôi (như mascara, kem nền…) vô tình kéo căng những vùng da nhạy cảm như mắt, môi…

Và điều này khiến da chảy nhão không săn chắc và đẩy nhanh tốc độ lão hoá. Hãy áp dụng cách làm sạch kép để làn da khỏe hơn, đánh bay bụi bẩn hơn.

Empty

Bổ sung thêm thực phẩm chức năng

Cần lưu ý tầm quan trọng của việc xây dựng sức khỏe từ bên trong bằng việc ăn uống. Cũng bởi, làn da sẽ là nơi nhìn rõ nhất một số vấn đề sức khỏe như các bệnh lý. Điều này đồng nghĩa, sức khỏe tốt thì da sẽ đẹp.

Sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Bạn cần hiểu kem chống nắng quan trọng như thế nào. Nếu cơ thể chúng ta có quần áo bảo vệ, da mặt lại không trong khi đây lại là vùng da nhạy cảm, kem chống nắng đóng vai trò là tấm chắn bảo vệ.

Tuyệt đối không ra ngoài khi chưa thoa kem chống nắng. Đối với những chị em đi làm văn phòng hoặc hoạt động bên ngoài cả ngày, hãy mang theo kem chống nắng và dặm lại sau giờ nghỉ trưa.