Những Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đã Chọn Sai Sữa Rửa Mặt

Bước skincare này đặc biệt rất quan trọng nên lẽ dĩ nhiên, thì việc chọn loại sữa rửa mặt phù hợp sẽ mang tính quyết định. Cùng D.S White tham khảo những dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai sữa rửa mặt.

Sau khi rửa mặt da khô và căng rát

Khi dùng sữa rửa mặt bạn phải cảm nhận được làn da mềm mại, dễ chịu, không hề có dấu hiệu khô rát, bí bách.

Các bác sĩ cho rằng, nếu có tình trạng khô rát xảy ra thì chứng tỏ lọ sữa rửa mặt của bạn đã làm tổn thương lớp màng bảo vệ tự nhiên”. Vì tính tẩy rửa của nó quá mạnh nên sẽ làm trôi lớp dầu tự nhiên, bào mòn lớp màng bảo vệ, làm mất cân bằng độ pH.

dau-hieu-cho-thay-cac-nang-da-chon-sai-sua-rua-mat

Và lúc này, làn da lúc nào cũng héo hon, có hiện tượng bong tróc chứ và không thể căng khỏe, mềm mượt. Sữa rửa mặt khiến cho da khô là món mà cần được loại bỏ ra khỏi quy trình skincare của các chị em, thay vào đó sắm cho mình lọ sữa rửa mặt lành tính, mang cảm giác dễ chịu.

Da nổi mụn tùm lum

Một trong số những tình trang tệ hại đó chính là da khô tróc hay đổ dầu liên tục. Một phần nguyên nhân đó là do làn da thiếu hụt độ ẩm, tổn thương hàng rào bảo vệ do tính tẩy rửa mạnh của sữa rửa mặt.

Và các chuyên gia cũng đã khuyên rằng, những loại sữa rửa mặt có chứa xà phòng, chất bảo quản hay chất hoạt động koong cần thiết đều quá mạnh với làn da. Từ đó có thể phá vỡ lớp màng bảo vệ, gây ra tình trạng tiết dầu quá nhiều và kết quả, làn da của bạn sẽ lên mụn, thậm chí là nổi mụn chi chít.

dau-hieu-cho-thay-cac-nang-da-chon-sai-sua-rua-mat

Da đổ dầu nhiều hơn

Nếu như bạn vẫn bôi kem dưỡng ẩm đều đặn, chọn toàn những sản phẩm không chứa dầu khoáng mà làn da vẫn bóng nhẫy, tội vạ thì nhiều khả năng là do bạn đã chọn sai sữa rửa mặt.

Sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh nó có thể khiến làn da bị thất thoát đi độ ẩm tự nhiên và theo phản xạ, dầu sẽ được sản sinh ra nhiều hơn để bù đắp.

Chắc chắn là bạn sẽ khó tránh khỏi tình trạng mới rửa mặt không lâu mà da đã bóng nhẫy. Vì thế hãy loại bỏ ngay những lọ sữa rửa mặt cũ và thay bằnglọ sữa rửa mặt dịu nhẹ, hoặc có khả năng kiềm dầu như không khiến lớp màng bảo vệ da bị tổn thương để cải thiện tình hình của làn da.