Những Điểm Khác Biệt Của Công Nghệ Laser Picosure

Những điểm khác biệt của công nghệ laser picosure là gì? Công nghệ laser picosure là gì? Hãy cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Công nghệ laser picosure là gì?

Ngành Laser thẩm mỹ trên thế giới vừa phát minh ra loại Laser thế hệ mới với độ rộng xung siêu ngắn tính tới phần nghìn tỉ giây (picosecond – pico giây), mà trong đó nổi bật nhất đó chính là Laser PicoSure. Đây là loại tia Laser xung “siêu ngắn” khi đi vào da nó sẽ tạo hiệu ứng từ quang học chuyển sang cơ học, rất ít sinh nhiệt nên vừa tác động hiệu quả, lại vô cùng an toàn cho sức khỏe con người. Đặc biệt các loại Laser này rất hiệu quả trong việc xóa nám, xóa sẹo mụn, làm trẻ hóa da, xóa bớt, xóa màu xăm khó mà những công nghệ trước không làm được (như màu vàng, tím…) với số lần điều trị ít hơn…

nhung-diem-khac-biet-cua-cong-nghe-laser-picosure

Laser PicoSure chính là công nghệ mới nhất có tính cách mạng trong việc xóa các sắc tố, giúp trẻ hóa làn da bằng Laser. Tia Laser Pico có xung cực ngắn tính đến picosecond (chỉ phần ngàn tỉ giây), nó ngắn hơn cả công nghệ Q-Switch (phần tỉ giây)! Laser với xung cực ngắn khi tác động vào sắc tố thì nó sẽ tạo ra các tác động quang –> cơ mạnh mẽ, (thay vì quang –> nhiệt), tạo ra hiệu ứng sóng nén (PressureWaveTM), giúp làm phân hủy mạnh các sắc tố thành những mảnh cực nhỏ, và từ đó giúp cho cơ thể mau hấp thụ và đào thải ra ngoài, làm giảm nhanh sắc tố, đồng thời giảm tổn thương cho các mô lân cận.

Điều này cũng đã giúp xóa xăm, nám, tàn nhang, xóa các sắc tố hiệu quả cao (với số lần cần xóa ít hơn, có thể giảm gần phân nửa số lần cần xóa so với loại Laser trước đó), đặc biệt còn có thể xóa được các loại mực “cứng đầu” trước đây khó xóa được, đồng thời giúp bảo vệ làn da được tốt hơn so với công nghệ trước đó. Ngoài các bước sóng thông dụng 1064 và 532 của Laser PicoWay xóa các màu đen, xanh đen, đỏ…, thì với bước sóng 755nm, Laser PicoSure rất phù hợp để xóa các màu xăm khó xóa như màu xanh lá, xanh da trời, tím…

Những điểm khác biệt của công nghệ laser picosure

Có thể thấy rằng, Laser Picosure chính là loại laser thế hệ mới nhất, hiện tại nó rất nổi bật trong lĩnh vực xóa sắc tố và trẻ hóa da. So với các laser thế hệ trước thì Laser Picosure có 2 điểm khác biệt cơ bản là:

nhung-diem-khac-biet-cua-cong-nghe-laser-picosure

– Loại Laser Picosure phát tia laser dưới dạng xung cực ngắn, những laser xung ngắn trước kia thì sẽ có độ rộng được đo bằng đơn vị nanosecond (một phần tỷ của giây), còn Laser Picosure có độ xung được tính bằng đơn vị picoseconds (một phần ngàn tỷ của giây).

Laser Picosure có xung cực ngắn này nó sẽ phân hủy mạnh các loại sắc tố. Ví dụ như khi laser chiếu vào da thì sẽ có 1 loại mô hấp thu mạnh năng lượng laser thì người ta gọi mô này chính là mô đích. Khi laser chiếu vào da thì lúc này mô đích sẽ tăng nhiệt độ, khoảng thời gian nhiệt độ tăng này nó giảm xuống phân nửa thì người ta gọi nó là thời gian thư giãn nhiệt.

Laser nào có độ rộng xung nhỏ hơn thì thời gian thư giãn nhiệt của mô đích thì nó sẽ phân hủy mô đích rất mạnh. Đối với những tổn thương sắc tố lành tính của da như là tàn nhang, nám, bớt đen bẩm sinh, đồi mồi,… thì mô đích là melanin. Ở da, melanin nằm trong túi chứa melanin hay còn được gọi là melanocyte, thời gian thư giãn nhiệt của những túi có chứa melanin này từ 10-100 nano giây. Chính vì thế mà Laser Picosure có độ rộng xung dưới 1nano giây thì nó phân hủy mạnh melanin.

– Laser PicoSure khi tác động vào da thì nó sẽ phối hợp 2 tác dụng là tác dụng quang nhiệt và tác dụng quang cơ. Sự phối hợp 2 tác dụng này trên nền 1 laser xung cực ngắn thì nó sẽ phân hủy các sắc tố ra thành các mảnh cực nhỏ giúp để đào thải ra khỏi cơ thể một cách nhanh và dễ dàng. Và kết quả là chúng ta thấy có tác dụng chỉ sau vài lần điều trị và tổng số lần điều trị cũng ít hơn nhiều lần so với những công nghệ laser trước kia. Ngoài tác dụng phân hủy sắc tố Laser PicoSure thì nó còn có tác dụng làm trẻ hóa da như căng, mịn, sáng và giảm các nếp nhăn,…

Trả lời