Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đắp Mặt Nạ Bột Nghệ

Nghệ được biết đến với nhiều công dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp như xóa mờ tàn nhang, nám và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Tuy nhiên những mặt trái khi đắp mặt nạ bằng bột nghệ mang đến những hậu quả nghiêm trọng thì ít người biết. Hãy tham khảo ngay những sai lầm khi dùng nghệ để đắp mặt nạ giúp bạn có thể tránh.

1. Trộn Thêm Những Thành Phần Không Cần Thiết:

Hợp chất trong bột nghệ có tác dụng rất mạnh trong việc chữa lành các vết thương trên da. Tốt nhất bạn không nên trộn bột nghệ với các nguyên liệu khác để đắp mặt nạ vì có thể gây dị ứng da.

Với bột nghệ bạn chỉ cần trộn với nước lọc vì nó sẽ không làm giảm và lẫn các dưỡng chất chăm sóc da có sẵn trong bột nghệ. Ngoài ra bạn cũng thể trộn với nước hoa hồng, sữa, mật ong vào bột nghệ để đắp mặt nạ.Hình ảnh có liên quan.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-dap-mat-na-bot-nghe

2. Đắp Mặt Nạ Quá Lâu:

Biết rằng đắp mặt nạ là tốt cho da, khiến da hấp thu những chất tốt để làn da được mịn mạng, khỏe mạnh. Nhưng không phải vì thế mà bạn để mặt nạ trên da quá lâu, không nên để mặt nạ bột nghệ quá 20 phút. Nếu để lâu hơn, chúng có thể khiến làn da của bạn ngả màu vàng, và như thế trông bạn như 1 người mắc bệnh về gan. Đắp mặt nạ quá lâu khiến lỗ chân lông to ra, mất thẩm mỹ cho da.

3. Đắp Mặt Na Không Đều Trên Da:

Dù sử dụng bất cứ loại mặt nạ nào, bạn cũng nên đắp và dàn đều lên khuôn mặt. Nó sẽ giúp toàn bộ vùng da mặt được thẩm thấu dưỡng chất và vitamin để được nuôi dưỡng một cách toàn diện. Nếu bạn không dàn đều lên mặt, sẽ có những chỗ được chăm sóc kỹ quá, còn những chỗ lại quá sơ sài khiến cho làn da của bạn mất cân xứng, không được đẹp toàn diện.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-dap-mat-na-bot-nghe

4. Tránh Vùng Da Ở Cổ:

Khi áp dụng bất kỳ một loại mặt nạ nào, bạn cũng đừng quên vùng da ở cổ, thậm chí là vai. Nếu bỏ qua những vùng da này, làn da của bạn sẽ trắng không đồng đều.

5. Dùng Sửa Rửa Mặt, Xà Phòng Sau Khi Đắp Bột Nghệ:

Tuyệt đối không dùng các loại sữa rửa mặt hoặc xà phòng để rửa lại mặt sau khi đắp mặt nạ bột nghệ vì nó sẽ làm mất tác dụng và có thể gây hại cho da. Sau khi đắp mặt nạ các dưỡng chất thẩm thấu trên da, nếu bạn rửa mặt bằng các loại xà phòng sẽ khiến dưỡng chất mất hết tác dụng, thậm chí còn gây hại cho da.

Trả lời