Những Khung Thời Gian Bạn Ăn Thả Ga Mà Không Lo Tăng Cân

Ăn các bữa trong ngày vào khung giờ nào thì sẽ có tác dụng trong việc giúp giảm cân mạnh mẽ nhất. Cùng D.S White tìm hiểu những khung thời gian ăn thả ga mà không lo tăng cân qua bài viết sau đây!

Việc chọn đúng thời điểm các bữa ăn sẽ góp một phần không nhỏ vào quá trình giảm cân, giữ dáng của bạn. Do đó, bạn nên ăn các bữa chính, bữa phụ theo thời gian như sau là hợp lý.

Bữa sáng: Từ 6h đến 9h45

Theo một số nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ một bữa ăn sáng giàu protein trong khoảng thời gian này liên quan đến việc giảm nguy cơ tăng mỡ thừa của cơ thể.

Bạn nên ăn một bữa sáng healthy trong khoảng 1 tiếng sau khi thức dậy. Khi bạn càng trì hoãn việc ăn sáng thì nó lại càng kìm hãm hiệu quả cơn đói từ protein, chất béo và chất xơ.

khung-thoi-gian-tuyet-voi-de-an-cac-bua-an-tha-ga-ma-khong-lo-tang-can

Bữa phụ buổi sáng: Sau bữa sáng 2 – 4 giờ đồng hồ

Bữa ăn này không bắt buộc. Nhất là khi bạn đã ăn sáng đầy đủ. Nhưng đôi khi bạn cũng muốn ăn vặt. Vậy thì lời khuyên dành cho bạn đó chính là hãy đợi từ 2 – 4 tiếng sau khi ăn sáng. Bởi vì đây là khoảng thời gian cần để cơ thể tiêu hóa và hấp thụ thực phẩm bạn vừa ăn. Và bạn cũng chỉ nên ăn bữa phụ buổi sáng khi thực sự đói mà thôi vì nếu không sẽ làm tăng lượng calories nạp vào cơ thể.

Bữa trưa: Trước 3h chiều

Theo một số kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn bữa trưa sớm hơn sẽ dễ thành công trong việc giảm cân. Còn với những người ăn bữa trưa sau 3 giờ chiều sẽ giảm được ít hơn 25% cân nặng so với người ăn trưa sớm.

khung-thoi-gian-tuyet-voi-de-an-cac-bua-an-tha-ga-ma-khong-lo-tang-can

Bữa phụ buổi chiều: 2 – 4 tiếng sau khi ăn trưa

Các bác sĩ khuyên cáo rằng bữa ăn xế chiều cũng tương tự như bữa ăn vặt, bạn nên dùng sau 2 – 4 giờ kể từ khi ăn bữa trưa. Và việc này giúp ổn định đường huyết và ngăn tình trạng ăn quá nhiều.

Bữa tối: Ăn trước 7h tối

Theo các chuyên gia việc chuyển thói quen ăn tối từ khoảng 6 giờ chiều đến giữa đêm sang không ăn gì trong khoảng từ 7 giờ tối đến 9 giờ sáng hôm sau sẽ giúp giảm cân thành công và ngủ ngon hơn. Đặc biệt đó là bạn nhất định phải loại bỏ thói quen ăn vặt sau bữa tối.

Ngoài ra, ăn tối sau 7 giờ cũng sẽ khiến cơ thể không có đủ thời gian xử lý thức ăn, làm tích trữ chất béo không lành mạnh dẫn đến tăng cân và béo phì. Còn nếu như ăn gần giờ đi ngủ nó sẽ àm tăng lượng đường trong máu, thay đổi đồng hồ sinh học và khiến cho bạn tăng cân. Và bạn có thể tiêu thụ một lượng lớn thức ăn vượt quá nhu cầu thực tế của cơ thể.