Những Lỗi Sai Trầm Trọng Khi Chăm Sóc Da Mùa Đông Khiến Da Khô Nẻ

Sau đây chính là những lỗi sai khi chăm sóc da mùa đông khiến làn da ẩm mượt, mịn màng trở nên nứt nẻ. Cùng D.S White tìm hiểu qua bài viết sau đây để tránh đi những lỗi sai này!

Mùa Đông không giống như mùa hè, làn da của bạn có thể gặp rất nhiều vấn đề như là bong tróc, nứt nẻ. Thời tiết ngày càng lạnh, không chỉ mua thêm quần áo, các nàng còn cần thay đổi cách chăm sóc da của mình. Trên thực tế, có một số lỗi sai gây ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn.

loi-cham-soc-da2

Không dùng kem chống nắng

Trong mùa đông, ánh nắng mặt trời rất yếu nên nhiều bạn gái không quan tâm đến việc dùng kem chống nắng. Bạn cần lưu ý rằng lượng tia cực tím chiếu xuống Trái Đất không hề thay đổi theo mùa.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da chứa lượng dầu cao

Nhiều người cho rằng cứ phải có nhiều dầu mới tốt. Tuy nhiên theo các chuyên gia, thời tiết mùa lạnh khô và da nhiều nếp nhắn. Chính vì vậy nhiều chị em bắt đầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có hàm lượng dầu cao.

Và họ nghĩ rằng những sản phẩm này chứa nhiều dầu giúp hạn chế nếp nhăn, dưỡng ẩm da. Những sản phẩm này dễ làm da mất cân bằng giữa nước và dầu. Ngoài ra còn khiến da khô, thậm chí bị mụn và trứng cá. Phương pháp chăm sóc da chính xác là tăng cường dưỡng ẩm và sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm da tinh khiết để dưỡng ẩm da.

loi-cham-soc-da 1

Tắm quá lâu

Vì nhiệt độ quá lạnh, nhiều người thích ngâm mình trong bồn tắm nước nóng. Tuy nhiên, các bác sỹ nói rằng tắm quá lâu sẽ gây tổn thương cho da. Vì tắm quá lâu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm làn da mất đi độ ẩm.

Bạn cần phải lưu ý nhiệt độ nước tắm không nên quá 40 độ và nên dùng nước ở nhiệt độ bình thường để rửa mặt để tránh làm tổn thương da cũng như gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn như mụn, chàm, dị ứng…

Sử dụng sản phẩm làm trắng da quá mức

Mùa đông trời ít nắng hơn, bạn gái lại mặc nhiều quần áo ấm. Để dưỡng thường xuyên, các nàng hay ử dụng những sản phẩm dưỡng trắng da mỗi tối. Tuy nhiên, vì trong mùa đông, thời tiết trở nên hanh khô, bạn gái sử dụng sản phẩm làm trắng da quá mức sẽ khiến da trở nên nhạy cảm.