Những Lưu Ý Cần Biết Khi Đắp Mặt Nạ Cho Da Nhờn Bị Mụn

Các loại mặt nạ dành cho da nhờn bị mụn làm từ những nguyên liệu gì? Và những lưu ý cần biết khi đắp mặt nạ cho da nhờn bị mụn như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

Hình thành mụn ở da nhờn

Da nhờn có thể nói là loại da dễ bị mụn nhất so với các loại da khác, đó cũng là lý do mà phần lớn các sản phẩm trị mụn đều dành cho da dầu/nhờn. Thông thường, thì ở trên da luôn có một lớp dầu để cung cấp độ ẩm và giữ cho làn da luôn được mềm mại.

luu-y-khi-dap-mat-dna-cho-da-nhon

Tuy nhiên đối với những người không may sở hữu làn da dầu nhờn thì lượng dầu ấy tiết ra sẽ nhiều hơn đáng kể. Dầu nhờn khiến cho da bạn lúc nào cũng trong trạng thái bết rít và bóng nhẫy rất khó chịu. Không những thế, tình trạng dầu nhờn này còn làm cho lỗ chân lông bị to ra dẫn đến việc mụn trứng cá hình thành.

Các loại mặt nạ thiên nhiên sẽ có công dụng để dưỡng ẩm là chính, vì thế mà các chị em phụ nữ sở hữu làn da dầu lo sợ việc da mình bị bóng dầu hơn nữa nên ngại sử dụng. Thật ra, thì đây là một quan niệm hoàn toàn không đúng, bởi vì nếu như đã ẩm là đã có nhiều nước chứ không phải là có nhiều dầu. Vì thế, khi bị mụn thì da dầu càng cần đắp những loại mặt nạ có khả năng trị mụn và dưỡng ẩm.

Một số lưu ý cần thiết khi đắp mặt nạ cho da nhờn bị mụn

Cũng tương tự như tất cả các phương pháp chăm sóc da khác, khi sử dụng mặt nạ để giảm mụn và dầu thừa cho da nhờn bạn cần ghi nhớ một số điều sau đây:

– Sau khi đã thực hiện xong các bước đắp mặt nạ cho da nhờn mụn, thì bạn nên thoa thêm 1 lớp nước hoa hồng lên để cân bằng độ pH trên da và giúp cho lỗ chân lông được se khít lại.

luu-y-khi-dap-mat-dna-cho-da-nhon

– Ở mỗi loại mặt nạ đều có yêu cầu bước làm sạch mặt trước tiên. Chính vì thế, bạn nên chọn mua những loại sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch sâu dành riêng cho da nhờn.

– Hình thành thói quen sử dụng các loại giấy/phim thấm dầu. Loại sản phẩm này có thể lấy đi dầu thừa và bụi bẩn trên da rất tốt.

– Vào mỗi buối sáng, bạn có thể sử dụng xịt khoáng để kiểm soát lượng dầu tiết ra và cân bằng độ ẩm trên da song song với đắp mặt nạ vào buổi tối.

Bạn cũng cần lưu ý là những loại mặt nạ ấy chỉ có tác dụng trị mụn mức độ nhẹ. Nếu như da bạn vừa nhờn vừa bị nổi mụn thành từng đám thì hãy tới bệnh viện Da liễu để được các bác sĩ chẩn đoán và điều trị.

Trả lời